นางรำชาวหัวหินกว่า 500 คน ร่วมซ้อมใหญ่รำถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นางรำชาวหัวหินและใกล้เคียงกว่า 500 คน ร่วมพิธีบวงสรวงบูรพาจารย์ และซ้อมใหญ่ รำถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อเป็นครั้งแรก

ที่โรงเรียนหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานในพิธีบวงสรวงปู่แก่ และบูรพาจารย์ ด้านนาฏศิลป์ไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการจัดกิจกรรม "รำถวายอาลัย หน้าบ้านพ่อ" เพื่อเป็นแสดงความอาลัย และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีนางรำทั้งรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่ ในพื้นที่หัวหิน และใกล้เคียง มาสมัครเข้าร่วมพิธี ซึ่งได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 500 คน แต่หลังมีการประชาสัมพันธ์ ตอนนี้มียอดนางรำมาลงทะเบียน และร่วมฝึกซ้อมในกลุ่มย่อยๆกว่า 1,000 คนแล้ว

หลังพิธีบวงสรวงกลุ่มนางรำกว่า 500 คน ได้ร่วมกันซ้อมใหญ่เป็นครั้งแรก โดยทุกคนฝึกซ้อมด้วยความตั้งใจกันอย่างเต็มที่ แม้จะเป็นการซ้อมใหญ่ แต่ก็มีความสวยงาม อ่อนช้อย และพร้อมเพรียง เพราะทุกต่างตั้งใจทำ เพื่อถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งจะมีการซ้อมใหญ่เสมือนจริง สวมชุดไทยจิตรลดา ประกอบท่ารำเทียนครั้งสุดท้ายในวันที่ 3 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และงานจะมีขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม ที่ถนนเพชรเกษม ด้านหน้าวังไกลกังวล ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น.

TAG : นางรำชาวหัวหินนางรำรำถวายความอาลัย