ศาลยกฟ้องอดีตนายตำรวจดัง ปมเรียกรับเงิน 10 ล้านไม่ดำเนินคดีผู้ต้องหา ชี้ไม่มีพยาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาคดีที่ พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ, พันตำรวจโทศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ และ ร้อยตำรวจโททวีศักดิ์ โกษยานันท์ ถูกฟ้องเป็นจำเลยในความผิด ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีที่ถูกกล่าวหาว่า เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งในกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้ร่วมกันจับกุมนักพนัน ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในคดีฆ่าผู้อื่น ก่อนจะบังคับให้นักพนันคนดังกล่าว ชำระหนี้จำนวน 10 ล้านบาท ด้วยการเซ็นเช็คฉบับละ 5 ล้านบาท จำนวน 2 ฉบับ ให้กับเจ้าหนี้ เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเล่นการพนัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2552 โดยในชั้นสอบสวนและชั้นศาล จำเลยให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์ไม่มีหลักฐานมายืนยันชัดเจนว่าจำเลยได้รับเช็คจำนวน 10 ล้านบาทจากผู้เสียหาย อีกทั้งพยานบุคคลที่โจทก์นำสืบกล่าวอ้างก็ไม่มีความเชื่อมโยงกัน พยานหลักฐานของโจทก์ไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะลงโทษจำเลย พิพากษายกฟ้อง

ภายหลังฟังคำพิพากษา พลตำรวจตรีวิชัยเปิดเผยว่า เคารพการพิจารณาของศาล ซึ่งตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ต้องตกเป็นจำเลย ทำให้เสียหน้าที่การงาน และเสื่อมเสียชื่อเสียง เมื่อคำพิพากษาออกมาว่าไม่มีความผิดก็รู้สึกดีใจ

TAG : ขูดรีดนักพนัน 10 ล้าน