เร่งสอบบริษัทติดตั้งเครน หาสาเหตุเครนถล่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเร่งสอบปากคำวิศวกรคุมงานก่อสร้าง และคนงานสถานที่ก่อสร้างโรงเรียนย่านพระราม 9 หาสาเหตุเครนถล่มทับคนงานเสียชีวิต

ความคืบหน้าเหตุเครนยกของพังถล่ม ทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิต 5 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดภายในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารโรงเรียนนานาชาติ ย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

จากการสอบสวนคนงานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเครนดังกล่าวอยู่ระหว่างการประกอบเพื่อเพิ่มความสูงของตัวเครนขึ้นไป โดยมีช่างติดตั้งเครน ซึ่งทำงานอยู่ทั้งด้านบนและด้านล่างของเครน 6 คน ระหว่างที่ทำการประกอบเครนอยู่ ส่วนที่เป็นแขนสำหรับยกของได้หักพับลงมา ก่อนที่โครงสร้างส่วนอื่นจะถูกดึงตามลงมา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้คนงานประกอบเครนเสียชีวิตทันที 4 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 คน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากการประกอบสลักยึดไม่แน่นหนา และอาจเกิดหลุดออก ทำให้โครงสร้างส่วนที่เป็นแขนยกของรับน้ำหนักไม่ไหว หักพับลงมา ทั้งนี้ ได้มีการสั่งให้ผู้รับเหมาหยุดการทำงานแล้ว และจะมีการนำวิศวกร หรือผู้ที่คุมงานติดตั้งเครน ไปสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

TAG : เครนถล่มเครนพังถล่มเครนก่อสร้างพังถล่มเครนถล่มทับคนงาน