อากาศหนาว จ.พิษณุโลก มีผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่เสียชีวิตแล้วถึง 4 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สภาพอากาศที่หนาวเย็นใน จ.พิษณุโลก ส่งให้ชาวบ้านมีอาการเจ็บป่วยจากโรคระบบทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น แต่ที่น่าตกใจ มีผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ เสียชีวิตแล้วถึง 4 คน

ที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก มีผู้ป่วยและญาติที่มีอาการป่วยจากโรคระบบทางเดินหายใจ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อไม่ให้แพร่กระจายเชื้อไปยังผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่มาเข้าคิวรอพบแพทย์เพื่อทำการรักษา ภายหลังจากสภาพอากาศในจังหวัดพิษณุโลก เริ่มหนาวเย็นต่อเนื่องมาหลายวัน ทำให้มีผู้ป่วยระบบทางเดินหายใจและปอดจำนวนมาก โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวทำให้มีผู้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่มากขึ้น จากสถิติพบว่า มีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ถึงเดือนนี้ จำนวน 4,613 คน และมีผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 4 คน

ที่จังหวัดอุบลราชธานี สภาพอากาศหนาวส่งผลให้ครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผึ้งออก ตำบลโนนผึ้ง อำเภอวารินชำราบ พาเด็กก่อนวัยเรียนออกกำลังกายกลางแจ้งบริเวณสนามหญ้าหน้าห้องเรียน เพื่อให้เด็กได้ออกกำลังกายคลายความหนาวจากอุณหภูมิลดลง

ขณะที่ชาวบ้านทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ต้องออกมาก่อไฟพิงในยามค่ำคืน เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ภายหลังสภาพอากาศในพื้นที่เริ่มเปลี่ยนแปลง และหนาวเย็นขึ้นโดยในช่วงเช้าและช่วงกลางคืน จะพบว่าสภาพอากาศ จะหนาวเย็นลงกว่าปกติ ทำให้ชาวบ้านในชนบทต่างพากันออกมาก่อไฟผิง เพื่อคลายความหนาวเย็นที่เกิดขึ้น

ถัดมาที่จังหวัดบุรีรัมย์ อากาศที่เริ่มหนาวเย็น ประชาชนผู้มีรายได้น้อยต่างพากันเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองตามตลาดนัดในเขตตัวเมืองบุรีรัมย์กันคึกคัก หลังพ่อค้าแม่ค้าจัดโปรโมชั่นลด ราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 10 บาท ไปจนถึงตัวละ 120 บาท

ที่จังหวัดนครราชสีมา นายชัชวาล วงษ์จร รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายอำเภอวังน้ำเขียว ได้นำผ้าห่มและเสื้อกันหนาวไปมอบให้กับผู้สูงอายุในพื้นที่บ้านบุไทร หมู่ 4 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยหนาวในขณะนี้

TAG : ผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ พิษณุโลกไข้หวัดใหญ่อากาศหนาว