เริ่มแล้ว! ปิดสะพานรัชโยธินวันแรก ทำการจราจรติดขัดอย่างหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การปิดสะพานรัชโยธินวันแรกวันนี้ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นการปิดให้ประชาชนปรับตัวหาเส้นทางเลี่ยง ซึ่งหลังครบกำหนดทดลองปิด 7 วัน จะปิดเพื่อเริ่มรื้อถอนสะพานทันที               

สภาพการจราจรบนถนนสายต่างๆ โดยรอบสี่แยกรัชโยธิน หลังจากมีการทดลองปิดสะพานรัชโยธินตลอด 24 ชั่วโมง และให้ผู้รับเหมาปิดกั้นพื้นที่เสมือนจริง เพื่อเก็บข้อมูลผลกระทบและหาแนวทางแก้ไข ปรากฎว่า ตั้งแต่เช้าวันแรกของการปิดสะพาน การจราจรติดขัดหนักทุกเส้นทาง โดยเฉพาะเส้นทางหลัก คือถนนพหลโยธินและรัชดาภิเษก ส่วนถนนวิภาวดีรังสิตและถนนลาดพร้าว ซึ่งถูกใช้เป็นเส้นทางเลี่ยง ก็มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น และติดขัดหนักมีท้ายแถวสะสมยาวต่อเนื่อง 

ด้านกองบังคับการตำรวจจราจร ได้เรียกประชุมเพื่อสรุปสภาพการจราจรที่พบในวันนี้ พบว่าปัญหาที่ทำให้ปริมาณรถสะสมมาก นอกจากการปิดสะพานรัชโยธินแล้ว ยังเกิดจากปัญหาที่เส้นทางต่างๆ มีจุดเลี้ยวหรือจุดกลับรถมาก ทำให้รถทางตรงไม่สามารถผ่านได้สะดวก ซึ่งจะแก้ปัญหาด้วยการให้เจ้าหน้าที่ปรับสัญญาณไฟจราจร สำหรับรถที่จะรอเลี้ยวตามจุดต่างๆให้ถี่ขึ้น ซึ่งคาดว่าจะช่วยระบายรถได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น    

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การปิดเสมือนจริงครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนปรับตัวหาเส้นทางเลี่ยงแต่เนิ่นๆ ยอมรับว่าย่อมส่งผลกระทบต่อการจราจรโดยรอบ แต่ยืนยันว่า หลังทดลองปิดครบ 7 วัน จะปิดจริงเพื่อรื้อถอนสะพานต่อทันที

TAG : ปิดสะพานรัชโยธินสะพานรัชโยธินทดลองปิดสะพานรัชโยธิน