ผู้ประกอบการร้อง ไปรษณีย์เขาค้อเปิดพื้นที่กางเต็นท์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ไปรษณีย์ไทย แจง ที่ทำการไปรษณีย์ ทุกแห่ง ภาคเอกชนสามารถเช่าพื้นที่เข้าไปบริหารจัดการ เพื่อหารายได้เข้าไปรษณีย์ไทยได้ หลังมีนโยบายมาก่อนหน้านี้ 10 ปีแล้วที่การดำเนินการขาดสภาพคล่อง

หลังจากมีกลุ่มผู้ประกอบการรีสอร์ทร้องเรียน ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเช่ากางเต็นท์ ทำให้เป็นที่ข้องใจของผู้ประกอบการรีสอร์ทและที่พักภูทับเบิกหลายคน เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จัดระเบียบ และมีคำสั่งให้ผู้ประกอบการรื้อรีสอร์ท โดยให้เหตุผลว่าใช้พื้นที่ผิดประเภท ผู้ประกอบการเหล่านั้น ได้ออกมาร้องเรียนว่า การใช้พื้นที่ของที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเช่ากางเต็นท์ลักษณะนี้ ถือป็นการใช้ที่ดินผิดประเภทหรือไม่ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

นายวินัย กาละเกตุ หัวหน้าไปรษณีย์เขาค้อ บอกว่า การใช้พื้นที่ทำการไปรษณีย์ ได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักในช่วงหน้าหนาวเป็นประจำทุกปี โดยคิดค่าบริการเช่าพื้นที่กางเต็นท์ ในราคาประหยัดกว่าพื้นที่อื่น และมีมาก่อนที่จะมารับตำแหน่ง ประมาณ 10 ปีแล้ว เพื่อสนองนโยบายของอำเภอเขาค้อ ในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว

ทางด้านไปรษณีย์ไทย ชี้แจงว่า ทางไปรษณีย์ไทย มีนโยบายให้ภาคเอกชนเข้าไปเช่าพื้นที่ของที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ เพื่อบริหารจัดการสร้างรายได้ อาทิ ตลาดนัดสินค้าโอทอป รวมไปถึงให้เช่าพื้นที่กางเต็นท์ เพื่อการท่องเที่ยว รายได้ทั้งหมดโอนเข้าไปรษณีย์ไทย

TAG : เขาค้อร้องเรียนไปรษณีย์เขาค้อไปรษณีย์เขาค้อ