ฮือฮา! ชาวสุโขทัยเก็งเลขเด็ด กว้านซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขมงคล เกลี้ยงแผง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้ที่คึกคักเป็นพิเศษ โดยที่ จ.สุโขทัย คึกคัก ชาวบ้านพากันกว้านซื้อเลขมงคลเกลี้ยงแผง

บรรยากาศตามแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในอำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เต็มไปด้วยความคึกคักต่างมีนักเสี่ยงโชคออกมากว้านซื้อสลากฯเลขมงคลอย่างเลข 10 หรือ 01 กันจำนวนมาก เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็เกลี้ยงแผง นอกจากนี้เลข 89 และ 98 ยังคงขายดีเช่นกัน

ผู้ขายสลากกินแบ่ง บอกว่า ปกติแล้วจะขายงวดละ 500 ใบ แต่เมื่อวานที่ผ่านมา พบว่าผู้ซื้อพากันออกมาหาซื้อเลข 10 และเลข 01 กันไม่ขายสาย จนทำให้เลขดังกล่าวหมดเพียงไม่กี่ชั่วโมง

จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้านจำหน่ายสลากกินแบ่ง ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เกือบทุกร้านยังคงมีสลากเหลือมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ โดยบรรยากาศไม่คึกคักเหมือนงวดก่อนๆที่ผ่านมา ถึงจะลดราคาขายในราคาฉบับละ 76 บาท ก็ยังไม่ได้รับความสนใจ จากกลุ่มนักเสี่ยงโชคมาเลือกซื้อแต่อย่างใด ส่วนใหญ่ต้องการหาซื้อเลขชุดที่ต้องการ เช่น 88,89,70,90,99 เป็นต้น

ที่จังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านนำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อกับต้นมะพร้าวที่แตกหน่อออกมาประหลาดคล้ายพญานาค 9 เศียร อยู่ในวัดพลแพน ตำบลในเมืองอำเภอเมือง โดยมีความสูงประมาณ 50 เซนติเมตร มีลักษณะของใบกำลังแตกยอดอ่อนสีเขียวอ่อนออกมาผิดรูป จนคล้ายกับหัวของพญานาค 9 เศียร โดยทั้ง 9 เศียรกำลังแผ่นพังพานอย่างสวยงาม ขณะที่ปลายหรือเศียรพญานาคนั้น จะมีสีน้ำตาลอมแดง เบื้องต้นทางวัดได้มีการล้อมรั้วพร้อมปักป้ายว่า มะพร้าวพญานาค

ถัดไปที่จังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันไปชม มะกล่ำต้น พืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ออกใบสีทองเหลืองอร่าม ความสูงประมาณ 2 เมตร ที่บริเวณบ้านของนายบุญกอง ดีโว ในพื้นที่บ้านหนองบัวบาน ตำบลทรายมูล อำเภอน้ำพอง โดยมีการประกอบพิธี นำดอกไม้ และธูป เทียนจำนวน 5 คู่ พร้อมแป้งฝุ่น มาทำพิธีสวดคาถาอัญเชิญเทวดา จากนั้นได้นำแป้งมาโรยไปยังตอมะกล่ำต้น ชาวบ้านอ้างว่าเห็นเป็นเลข 10 และ 09 และมีการโรยแป้งเสี่ยงโชคอีกครั้ง ปรากฏว่าเห็นตัวเลข 152 สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

TAG : ชาวสุโขทัย กว้านซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลสลากกินแบ่งรัฐบาลลอตเตอรี่เลขมงคลเลขเด็ดพญานาค 9 เศียรต้นมะพร้าวพญานาค 9 เศียรมะกล่ำต้นมะพร้าวพญานาค