ตลกร้าย! ออสการ์ 2017 ประกาศผิดส่ง La La Land ขึ้นรับรางวัลหนังยอดเยี่ยมแทน Moonlight

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผ่านพ้นไปแล้วเมื่อเช้านี้ (27 ก.พ. 60) สำหรับงานประกาศผลรางวัล ออสการ์ 2017 รางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการ ฮอลลีวูด ซึ่งงานนี้ก็มีนักแสดงชื่อดังของฮอลลีวูดมาร่วมงานกันเพียบ แต่แล้วกลับมีตลกร้าย เมื่อมีการประกาศผลหนังยอดเยี่ยมผิด!ตลกร้าย! ออสการ์ 2017 ประกาศผิดส่ง La La Land ขึ้นรับรางวัลหนังยอดเยี่ยมแทน Moonlight

ออสการ์ 2017 น่าจะกลายเป็นปีที่ถูกจดจำมากที่สุด เพราะระหว่างที่ประกาศผลรางวัล ออสการ์ 2017 สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม วอเรน เบ็ตตี้ ได้ยื่นซองผลรางวัลให้ เฟย์ ดันนาเวย์ เป็นคนอ่านผลรางวัลนี้ ซึ่งได้ประกาศออกไปว่า La La Land งานนี้ ผู้จัด และทีมงานของ La La Land ก็ได้ขึ้นมารับรางวัล และกล่าวขอบคุณกันอย่างปลื้มปิติบนเวที แต่แล้วทางฝ่ายผู้จัดงานได้มาแจ้งว่าประกาศผลผิด ทำให้ Moonlight คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีนี้ไปครอง ทำเอาผู้ร่วมงาน รวมไปถึงผู้ชมทั่วโลกต่างพากันอึ้งไปเลยทีเดียว เว้นระยะแก้ข่าวนานขนาดนี้ก็ได้หรอ? แต่นี่อาจจะเป็นมุขตลกร้ายที่รู้กันอยู่แล้ว หรืออาจจะผิดพลาดจริงๆ เราคงต้องรอผู้จัดงานมาแถลงข่าวเรื่องนี้อีกทีจ้า

โดย ออสการ์ 2017 Moonlight คว้ารางวัลไปทั้งหมด 3 รางวัล ได้แก่ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ซึ่ง Moonlight เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงชีวิตของคนผิวสี ที่ต้องดิ้นรนกับชีวิตที่ยากลำบากเติบโตมากับการถูกรังแกในสังคม รวมไปถึงการค้นหาตัวเองว่าจริงๆ แล้วเขานั้นเป็นชายรักชายรึเปล่า เพราะเขาเกิดรู้สึกว่ากำลังแอบชอบเพื่อนสนิทของตัวเอง


ตลกร้าย! ออสการ์ 2017 ประกาศผิดส่ง La La Land ขึ้นรับรางวัลหนังยอดเยี่ยมแทน Moonlight

แต่ปีนี้เห็นทีว่า La La Land จะมาแรงสุดๆ เพราะเป็นเรื่องที่สามารถกวาดรางวัล ออสการ์ 2017 ไปได้เยอะที่สุด โดยคว้าไปได้ถึง 6 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม , สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม  , สาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม  และ สาขาออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ทาง Bugaboo.tv ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่คว้ารางวัลในทุกๆ สาขาของ ออสการ์ 2017 ด้วยค่ะ

เช็คผลรางวัล ออสการ์ 2017 ทั้งหมดคลิ๊กเลย

BUGABOO MOVIE 

TAG : ออสการ์ 2017 ออสการ์ 2017 ประกาศผิด Moonlight รับรางวัลหนังยอดเยี่ยมแทน LaLaLand Moonlight LaLaLand