เปิดใจ! เบนซ์ เรซซิ่ง หลังศาลให้ประกันตัวคดีฟอกเงิน พร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ก็เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาพัวพันคดีฟอกเงินเครือข่ายนายไซซะนะ กับเจ้าหน้าที่แล้ว ซึ่งศาลก็อนุญาตให้ประกันตัวไปในวงเงิน 5 แสนบาท ภายใต้เงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 มี.ค.) นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปราม ยาเสพติดเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกัน กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน เครือข่ายนายไซซะนะ โดยในชั้นสอบสวนเป็นสำนวนที่มีรายละเอียดข้อสงสัยกว่า 60 ประเด็น ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการได้มาของทรัพย์ การถือครองทรัพย์สิน รวมทั้งการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยนายเบนซ์ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ข้อมูลการสืบสวนสอบสวนเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ ตำรวจมีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่า นายเบนซ์ มีความเชื่อมโยงกับเส้นทางการเงินกับนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ ซึ่งเป็นวงเงินจำนวนมากผิดปกติ รวมถึงนายบอย ยังถือครองทรัพย์สินต่างๆ โดยใช้ชื่อนายเบนซ์ ทำสัญญา เช่น รถยนต์โฟล์ค รถจักรยานยนต์ เคทีเอ็ม และการซื้อรถลัมโบร์กินี ซึ่งมีการโอนเงินระหว่างนายบอย และนายเบนซ์ ทั้งยังพบว่าช่วง ปี 2557-2559 ยังมีการโอนเงินที่เกี่ยวข้องกับบุคคลทั้งสอง ในวงเงินประมาณ 8.7 ล้านบาท

แต่การสอบสวนในวันนี้ยังไม่เสร็จสิ้น เพราะจะต้องสอบพยานอีก 20 ปาก และรอผลตรวจประวัติ รวมถึงรวบรวมพยานเอกสาร ตำรวจจึงขอฝากขังนายเบนซ์ 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ต่อมาช่วง 11.00 น. ตำรวจได้คุมตัวนายเบนซ์มไปยังศาลอาญา ถนนรัชดา เพื่อยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก ซึ่งศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว ตีราคาประกัน 5 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

นายเบนซ์ ต้องมารายงานตัวกับศาลระหว่างการฝากขังในวันที่ 24 เมษายนนี้ ส่วนความคืบหน้าในเรื่องสำนวนคดี นอกจากตำรวจจะเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายเบนซ์แล้ว ยังเตรียมตรวจสอบไปถึงนางสาวณปภา ตันตระกูล ภรรยาสาวด้วย

TAG : เบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ เรซซิ่ง ฟอกเงินคดีเบนซ์ เรซซิ่งเครือข่ายไซซะนะคดีฟอกเงินไซซะนะ