มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ! คาดอาจเพราะมีตัวละครรักเพศเดียวกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทางการมาเลเซียออกมาประกาศเลื่อนฉายภาพยนตร์ BEAUTY AND THE BEAST อย่างไม่มีสาเหตุ ซึ่งคาดว่าอาจจะเพราะเหตุจากมีตัวละครรักเพศเดียวกันอยู่ในเรื่องนี้มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ!

โดยทางการมาเลเซียได้สั่งระงับการฉาย BEAUTY AND THE BEAST ออกไปก่อน หลังจากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 16 มีนาคม ที่จะถึงนี้ และยังไม่ได้กำหนดวันฉายใหม่ที่แน่นอน ทางการมาเลเซียไม่ได้ระบุถึงเหตุผลที่แน่ชัด แต่มีหลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเป็นเพราะมีตัวละครใน BEAUTY AND THE BEAST เป็นตัวละครรักเพศเดียวกันคือ เลอฟู ตัวละครชายที่แอบหลงรัก แกสตัส ตัวละครชายอีกคนหนึ่งที่พยายามขอความรักจาก เบลล์ นางเอกของเรื่อง

ในประเทศมาเลเซีย ถือว่าพฤติกรรมรักเพศเดียวกันนั้นเป็นสิ่งเป็นกฎหมาย แต่ทั้งนี้ นาย เซรี นาซรี อาซิซ รัฐมนตรีการท่องเที่ยวของมาเลเซีย ได้ออกมาคัดค้านคำสั่งการเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยให้เหตุผลว่านี่เป็นเรื่องที่น่าขบขันมาก เพราะปัจจุบันมีคนรักเพศเดียวกันอยู่ทั่วไป สาเหตุนี้ไม่มีเหตุผลพอที่จะสั่งห้ามฉาย และเขายังเห็นว่าตัวละครดังกล่าวไม่มีอิทธิพลต่อผู้ชม ทางการควรกลับไปคิดทบทวนเรื่องนี้อีกครั้ง

ทางด้านผู้ฉายภาพยนตร์ BEAUTY AND THE BEAST ในเครื่อ GSC ของมาเลเซีย ได้ออกมาประกาศว่าจะทำการคืนเงินลูกค้าที่ซื้อตั๋วภาพยนตร์ล่วงหน้าไว้แล้ว  และทางด้านตัวแทนของดิสนีย์ ได้เผยกับหนังสือพิมพ์เดอะสตาร์ว่า ตอนนี้กำลังเร่งพิจารณาหาวันฉาย BEAUTY AND THE BEAST ใหม่ที่เหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง

BUGABOO MOVIE 


มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ!
 

มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ!


มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ!


มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST โดยไม่มีสาเหตุ!

TAG : มาเลเซียเลื่อนฉาย BEAUTY AND THE BEAST BEAUTY AND THE BEAST