เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปแบ่งแต้มจาก อุลซาน ฮุนได ACL 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปแบ่งแต้มจากทีมของเกาหลีใต้ แต่ต้องแลกกับอาการบาดเจ็บของ ธีราทร บุญมาทัน แต่ล่าสุด อาการไม่น่าเป็นห่วงแล้ว

รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 อุลซาน ฮุนได ของเกาหลีใต้ เจ้าถิ่น พบเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมนำ

อุลซาน ครองเกมรุกได้ดีกว่า นาทีที่ 33 ฮาน ซึง กิว ยิงไปถูก กวิน ธรรมสัจจานันทน์ ปัดออกไปได้

แต่ เมืองทอง มีโอกาสเช่นกันในนาทีที่ 65 ธีรศิลป์ แดงดา หลุด เข้าไปยิง แต่ผู้รักษาประตูอุลซาน ปัดได้ หมดเวลา เสมอกันไป 0-0

ส่วนอีกคู่ คาชิมาแอนเลอร์ ชนะ บริสเบน รอว์ 3-0

มาดูตารางคะแนน คาชิมา ขึ้นมาเป็นทีมนำ มี 6 คะแนน เมืองทอง อยู่ที่สอง มี 5 คะแนน อุลซาน อยู่ที่ 3 มี 4 คะแนน

นัดนี้ เมืองทอง ต้องแลกกับอาการบาดเจ็บของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ที่ถูกเตะข้อเท้าจนต้องเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่นาทีที่ 14 และวันนี้ หลังจากที่ ธีราทร ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ได้เดินทางต่อไปตรวจเช็คอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลกรุงเทพทันที ซึ่งผลการตรวจปรากฏว่าไม่มีอาการทางกระดูกและเส้นเอ็น มีเพียงอาการฟกช้ำ พัก 3-4 วัน ก็จะทำการฝึกซ้อมได้ปกติ

ซึ่งกรณีนี้ อาจจะมีผลต่อการเตรียมทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กับ ซาอุดีอาระเบีย และ นัดที่ 7 ในการไปเยือน ญี่ปุ่น

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทย วันที่ 23 มีนาคม เล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ซาอุดีอาระเบีย ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 18.20 น.

และวันที่ 28 มีนาคม ออกไปเยือน ญี่ปุ่น ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด 16.55 น. ตามเวลาประเทศไทย

TAG : ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017AFC Champions League 2017เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เมืองทอง ยูไนเต็ด vs อุลซาน ฮุนไดเมืองทอง ยูไนเต็ดอุลซาน ฮุนได