ดอกสุพรรณิการ์ บานสะพรั่งเหลืองอร่ามตลอดแนวถนนใน จ.น่าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ย่างเข้าหน้าร้อนของทุกปี ดอกสุพรรณิการ์ เริ่มออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม ตลอดแนวถนนยาวกว่า 3 กิโลเมตร ในพื้นที่จังหวัดน่าน

ดอกสุพรรณิการ์ ออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม ตลอดแนวถนนสายปัว-อวน-สันติสุข ด้านหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว จนไปถึงหน้าที่ว่าการอำเภอปัว และตำรวจภูธรปัว ยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยแขวงทางหลวงที่ 2 น่าน และอำเภอปัว ร่วมกันปลูกไว้ บริเวณเกาะกลางถนนในตัวเมืองและย่านธุรกิจสร้างความตื่นตาตื่นในกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ขับรถสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว หลายคนแวะจอดรถลงไปถ่ายภาพความสวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึก

จังหวัดพะเยา ดอกเหลืองอินเดีย ออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม ตามแนวถนนสองฝั่งสายเชียงคำ-น่าน ช่วงตำบลฝายกวาง อำเภอเชียงคำ บริเวณหน้าแขวงการทางพะเยาที่ 2 เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เป็นภาพที่สร้างความประทับใจ และสวยงามเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งดอกเหลืองอินเดีย จะเบ่งบานในช่วงเข้าสู่ฤดูร้อน ถือว่าเป็นจุดสนใจของผู้ที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้เป็นอย่างมาก สำหรับถนนสายนี้จะเป็นเส้นทางมุ่งสู่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ภูลังกา อีกด้วย

จังหวัดพิษณุโลก ดอกเหลืองปรีดียาธร กำลังเริ่มดอกบานสะพรั่ง บริเวณสวนสาธารณะริมแม่น้ำน่าน ถนนวังจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองในช่วงนี้ ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาจะพบเห็นความสวยงาม เช่นเดียวกับที่บริเวณโค้งตัวยู ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง ดอกเหลืองปรีดียาธร ที่กรมทางหลวงปลูกไว้บริเวณเชิงสะพานสูงทั้งสองฝั่ง กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่ง เช่นเดียวกัน 

จังหวัดลพบุรี ดอกกัลปพฤกษ์ สีขาวสลับชมพูและม่วง ดอกตะแบก สีม่วงสลับขาวและชมพู ดอกคูณสีเหลืองอร่าม และดอกทานตะวัน ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง สวยงามสองข้างทางถนนสายลพบุรี-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นที่สะดุดตาของผู้ที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น เป็นอย่างมากในช่วงฤดูร้อนนี้

TAG : ดอกสุพรรณิการ์ดอกสุพรรณิการ์ น่านดอกเหลืองอินเดียดอกเหลืองปรีดียาธรดอกกัลปพฤกษ์