พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 9 อำเภอ จ.ศรีสะเกษ บ้านพังยับ 500 หลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จ.ศรีสะเกษ ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 9 อำเภอ บ้านเรือน พังยับกว่า 500 หลัง อ.ราษีไศล หนักสุด 413 หลัง พระสงฆ์บาดเจ็บ 2 รูป

เจ้าหน้าที่เร่งตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่หักโค่นล้มบนถนนและทับอาคารสถานที่ราชการ หลังเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ โดยพบว่าบ้านเรือนประชาชน ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวหายไป และมีเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มหลายต้น ขณะที่โรงเรียนและวัดหลายแห่งก็ได้รับความเสียหาย มีพระสงฆ์บาดเจ็บจำนวน 2 รูป ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ช่วง 3 วันที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษถูกลมพายุพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหายรวม 9 อำเภอ 17 ตำบล 27 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 500 หลังคาเรือน หนักสุดที่อำเภอราษีไศล 413 หลังคาเรือน

ส่วนในพื้นที่ตำบลสร้างมิ่ง อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร มีฝนตกหนักและลมแรง ได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านที่บ้านกุดเสถียร เสียหายไป 11 หลังคาเรือน และยุ้งข้าวของชาวบ้านหลังคาปลิวไปกับแรงลมอีกจำนวน 1 หลัง จนข้าวเปลือกที่เก็บเอาไว้กว่า 1 ตัน ได้รับความเสียหายถูกน้ำฝนจนเปียกชุ่ม นอกจากนี้ยังมีพืชผลทางการเกษตรเสียหายจำนวนมาก เช่น สวนกล้วย และต้นยางพาราของชาวบ้านหักโค่นกว่า 300 ต้น

จังหวัดชัยภูมิ ช่วงเย็นวานนี้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่และมีลมกระโชกแรง โดยที่ตำบลโนนแดง อำเภอบ้านเขว้า มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน โดยเฉพาะ ร้านค้าริมทางหมู่บ้านโนนแดง หลังคามุงสังกะสี ปลิวว่อนไปทั่วและส่วนหนึ่งไปติดอยู่กับสายไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง นอกจากนี้ยังพบว่าพืชผลทางการเกษตรเสียหายจำนวนมาก ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่กำลังเร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

TAG : พายุพายุฤดูร้อนพายุพัดบ้านเรือน