ชาวบ้านพิษณุโลกแตกตื่น!! ไฟไหม้ป่ารกร้างกลางเมืองเร่งคุมเพลิงด่วน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เย็นวานนี้ ชาวบ้านใน จ.พิษณุโลก แตกตื่นพบไฟไหม้ป่ารกร้างกลางเมือง ต้องเร่งระดมกำลังเข้าดับไฟอย่างเร่งด่วน ไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน

ประชาชนในจังหวัดพิษณุโลก ต้องแตกตื่นกันทั่วทั้งเมือง เมื่อพบกลุ่มควันจำนวนมากปกคลุมเต็มท้องฟ้า บริเวณหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่ารกร้าง บริเวณด้านหลังบริษัทขายรถตักดิน

โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ เทศบาลนครพิษณุโลกต้องนำรถน้ำมาช่วยฉีดน้ำดับไฟที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว เข้ามาประชิดบริเวณถังน้ำมันและวัตถุไวไฟ ของบริษัทดังกล่าว การดับไฟเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากลมพัดแรง และเกรงว่าไฟจะลุกลามไปไหม้บ้านเรือนประชาชนพักอาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ถัดมาที่จังหวัดนครสวรรค์ เกิดไฟไหม้บ้านพักคนงานเสียหาย 2 หลัง รวมถึงบ้านน็อคดาวน์ ในพื้นที่หมู่ 6บ้านช่อกระถิน ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับเพลิงนาน 1 ชั่วโมง พบบ้านเสียหายหลายหลัง สอบถามคนงานทราบว่ามีคนจุดไฟเผาไร่อ้อยและมีกระแสลมกระโชกแรง ส่งผลให้เกิดไฟลุกลามไหม้บ้านน็อคดาวน์ ที่กำลังรอประกอบ รวมถึงบ้านคนงานอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาไร่อ้อยต่อไป

ข้ามมาที่จังหวัดหนองคาย เกิดเหตุไฟไหม้หญ้าข้างทาง ริมถนนมิตรภาพ หนองคาย-อุดรธานี ก่อนจะลุกลามเข้าสวนของชาวบ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีหญ้าแห้งและต้นไม้ขนาดเล็กหนาแน่น ต้องระดมรถดับเพลิงรวม 5 คัน มาช่วยฉีดน้ำดับไฟอย่างเร่งด่วน เนื่องจากอยู่ใกล้กับศูนย์กระจายสินค้าและปั้มน้ำมันอีก 2 แห่งโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุ อาจเกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่ของผู้ที่สัญจรไปมาบนถนนดังกล่าว ก่อนไฟจะลุกไหม้หญ้าแห้งและลุกลามอย่างรวดเร็ว

TAG : ไฟไหม้ป่าไฟไหม้ไฟไหม้พิษณุโลก