จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ไม่กี่นาที ไฟไหม้บ้านวอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายของชำจังหวัดบุรีรัมย์ ถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อกลับมาบ้านเห็นไฟไหม้วอดเกือบทั้งหลัง เหตุเพราะจุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้และออกไปนอกบ้านเพียงชั่วเวลาไม่กี่นาที 

นางสาววาสนา เปลื่องรัมย์ แม่ค้าขายของชำวัย 50 ปีถึงกับเป็นลมล้มพับยืนไม่อยู่ เมื่อเห็นสภาพบ้านของตัวเองถูกไฟไหม้ ข้าวของเสียหายเกือบทั้งหมด หลังจากนายศิริชัย สามี จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ ที่โต๊ะหมู่บูชาในบ้านแล้วออกไปขายของบริเวณหน้าปากซอยหมู่บ้านที่ห่างกันไม่มากนัก

เหตุเกิดช่วงสายวานนี้ ภายในบ้านเลขที่ 170 หมู่ 15 บ้านโคกเจริญ ตำบลบ้านยาง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นลักษณะบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมฉีดน้ำอยู่นาน 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่ชาวบ้าน ไปบอกเจ้าของบ้านว่า บ้านไฟไหม้ให้รีบกลับมาดูเพราะปกติแล้วนางสาววาสนาและสามีจะออกไปขายของเป็นประจำทุกวัน

แม่ค้าขายของชำ ให้การว่า ทุกเช้าก่อนออกจากบ้านตนและสามีจะจุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้และไม่เคยดับไฟก่อนออกไปนอกบ้านทิ้งให้ดับเอง เพราะที่ผ่านมาทุกครั้งไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ซึ่งเรื่องไฟไหม้ที่เกิดขึ้นตนเองไม่ได้ติดใจสาเหตุอื่นใดและยอมรับว่าเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของตนเองและสามีนั่นเอง

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านจุดเทียนทิ้งไว้