บิกไบก์ตัดหน้ารถบรรทุกกะทันหันเสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกไหม้ทั้งคัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รถบรรทุกหกล้อถูกไฟลุกไหม้ทั้งคัน หลังถูกรถจักรยานยนต์บิกไบก์ตัดหน้ากะทันหัน จนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

เปลวไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกหกล้ออย่างรุนแรง หลังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ บนถนนพหลโยธิน สายแม่จัน-แม่สาย หมู่ 5 ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งไปทั่วบริเวณ

ตำรวจภูธรแม่สายได้ประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยสยามรวมใจและกู้ภัยดอยตุง ระดมรถน้ำและรถโฟมเข้าดับไฟใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถบรรทุกถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวน นายนฤพล ปันยี่ อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว บอกว่า กำลังขับรถบรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร และแก๊สโซฮอล์ 95 อีก 4,000 ลิตร มาจากคลังน้ำมัน เพื่อไปส่งยังปั๊มน้ำมันในอำเภอแม่สาย แต่ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์บิกไบก์ขี่ตัดหน้ากะทันหัน จึงรีบหักหลบทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้ห้องเครื่องอย่างรวดเร็วโชคดีที่ถังเชื้อเพลิงมีระบบตัดวาล์วอัตโนมัติไฟจึงไม่ลุกไหม้น้ำมันที่อยู่ในถัง

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียด โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางดังกล่าวด้วย เบื้องต้นได้เร่งเคลียร์พื้นผิวจราจรเพื่อให้รถสามารถสัญจรไป-มาได้ เนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่จะขึ้นไปสู่ชายแดนไทย-เมียนมา

TAG : รถตัดหน้าบิกไบก์ตัดหน้าบิกไบก์ตัดหน้ารถบรรทุกรถคว่ำอุบัติเหตุรถคว่ำ