พ่อแค้นแทนลูกชาย! จ่อยิงแฟนเก่าลูกสะใภ้ดับคากระท่อม อ้าง ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อวัย 77 ปี แค้นแทนลูกชาย ยิงชายวัย 45 ปี ที่เป็นแฟนเก่าลูกสะใภ้เสียชีวิต ระแวงหวั่นมาตีท้ายครัวลูกชาย ก่อนเข้ามอบตัว เผยถือคติ "ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้"

ตำรวจภูธรนาข่า จังหวัดอุดรธานี ไปตรวจสอบบริเวณกระท่อมนา ที่ป่าโคกดงหนองตาล อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี พบกองเลือดอยู่ที่พื้นบนกระท่อม ซึ่งใกล้กับเปลญวน โดยผู้ถูกยิง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เป็นชายอายุ 45 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 เข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนชายอายุ 48 ปี เจ้าของกระท่อมนา เล่าว่าเขาและภรรยา แต่งงานมีลูกด้วยกัน 2 คน มีอาชีพทำนา ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นแฟนเก่าของภรรยา เคยคบกันเมื่อปี 2537 ก่อนจะเลิกรากันไป และภรรยาก็มาแต่งงานกับเขาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และไม่นานมานี้ภรรยาบังเอิญไปพบแฟนเก่าอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้เป็นพ่อม่าย

จากนั้นชายวัย 45 ปี ซึ่งเป็นแฟนเก่าภรรยาก็มักจะมาที่บ้านบ่อยครั้ง เนื่องจากคุยถูกคอกันดี ทุกครั้งที่มาเยี่ยมก็จะมาตั้งวงดื่มเหล้าด้วย เมื่อเมาก็จะนอนค้างคืน ทำให้พ่อของเขาไม่พอใจ ก่อนหน้านี้เคยเรียกลูกสะใภ้ไปว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่เหมาะสม และต่อว่าผู้เสียชีวิต ถึงขั้นทะเลาะมีปากเสียงกัน

กระทั่งคืนวานนี้ผู้เสียชีวิตได้มาตั้งวงดื่มเหล้ากันที่กระท่อมนา และเมาหลับกันไป กระทั่งพบว่าพ่อของเขาเป็นคนยิงแฟนเก่าภรรยาจนเสียชีวิต

ต่อมาชายวัย 77 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจและเปิดเผยถึงสาเหตุว่า เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตไปเกาะแกะลูกสะใภ้ไม่เลิก ซึ่งเคยพยายามยิงผู้เสียชีวิตมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ลูกชายห้ามเอาไว้ แต่ด้วยศักดิ์ศรีที่เคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ในสมัยหนุ่มถือคติเอาไว้ว่า "ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้" ยิ่งเป็นเรื่องที่ผู้เสียชีวิตจะมาตีท้ายครัวลูกชาย ทำให้โกรธแค้นแทนลูกชาย

TAG : ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้ยิงแฟนเก่าลูกสะใภ้ยิงกันตีท้ายครัวพ่อยิงแฟนเก่าลูกสะใภ้