เปิดใจ! สาวถูกอดีตสามีนายทหารลวงไปฆ่าจนพิการ ขู่ให้ไปเปลี่ยนคำให้การทั้งหมด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังถูกอดีตสามีซึ่งเป็นนายทหาร ลวงไปฆ่าทุบศีรษะหวังทิ้งศพในรถยนต์ โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาช่วยเหลือจนรอดชีวิต แต่ก็ต้องกลายเป็นคนพิการ ล่าสุดผ่านมา 9 เดือน คดีความยังไม่คืบ โดยคนร้ายยังไม่ถูกออกหมายจับซ้ำยังข่มขู่

นางสาวสุกฤตา สุภานิล หรือ จูน วัย 27 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพพิการ กะโหลกยุบ สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก เดินทางพร้อมมารดา จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 เธอถูกอดีตสามี ซึ่งเป็นทหารยศร้อยตรี ลวงไปฆ่าด้วยการใช้ไม้ทุบศีรษะ แล้วทิ้งร่างเธอไว้ในรถยนต์ แต่มีพลเมืองดีผ่านมาพบ และช่วยเหลือจนรอดชีวิต

หลังเกิดเหตุนางสาวสุกฤตา ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูนานกว่า 2 เดือน ด้วยอาการกะโหลกแตก เบ้าตายุบ และนัยน์ตาแตก พฤศจิกายน 2559 ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เรียกเธอไปสอบปากคำ โดยมีมารดา และเจ้าหน้าที่ค่ายธนะรัชต์ ซึ่งหญิงสาวเป็นพนักงานอยู่ร่วมเป็นพยาน แต่ก็ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

กระทั่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีคนติดต่อให้เธอเข้าให้ปากคำใหม่ทั้งหมด โดยระบุว่าต้องเดินทางมาคนเดียว ไม่เช่นนั้นอาจได้รับอันตราย

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งพาผู้เสียหายเข้าร้องขอความเป็นธรรม ระบุว่าหลังรวบรวมพยานหลักฐาน พบข้อพิรุธของการเก็บพยานหลักฐาน การสอบสวนทั้งการแก้คำให้การของหญิงสาว ซึ่งอาจมีผลให้กลายเป็นแค่คดีทำร้ายร่างกาย การข่มขู่พยาน และระยะเวลาซึ่งผ่านมานานกว่า 9 เดือน แต่ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหา

ค่ำวานนี้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้กำกับการ สภ.สามร้อยยอด และร้อยเวรเจ้าของคดีนำสำนวน เข้าชี้แจงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงผู้รับผิดชอบคดี ซึ่งอาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับ นายทหารยศร้อยตรี สังกัดกองทัพบก อดีตสามีของนางสาวสุกฤตา ฐานพยายามฆ่า หลังแจ้งความมานานกว่า 9 เดือน ส่วนกรณีการข่มขู่ผู้เสียหาย และความบกพร่องของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

TAG : นายทหารลวงไปฆ่าทุบศีรษะลวงไปฆ่าถูกสามีลวงไปฆ่าคดีพยายามฆ่า