บาปหนัก! ชายวัย 60 หลอกจะเลี้ยงเพล ทำบุญ สุดท้ายล่องหน พระต้องควักเงินจ่าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พระลูกวัดที่ฉะเชิงเทรา เตือนภัยถูกชายวัยประมาณ 60 ปี บอกว่าจะทำบุญ-เลี้ยงเพล ติดต่อร้านอาหาร-ไอศกรีมมาลง สุดท้ายไม่มาจ่ายเงิน พระต้องควักจ่ายกันเอง

พระเล็ก นิภาทโร อายุ 57 ปี พระลูกวัด วัดบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ประสานมายังผู้สื่อข่าวเพื่อขอให้ช่วยเสนอข่าวเตือนภัย หลังมีมิจฉาชีพเข้ามาหลอกพระถึงในวัด
         
พระเล็ก เล่าว่า เมื่อวานนี้เป็นวันพระมีประชาชนเดินทางมาทำบุญเป็นจำนวนมาก ที่ศาลาสาคร หลังจากพระที่วัดฉันเช้าเสร็จ มีชายรูปร่างอ้วนอายุประมาณ 60 ปี ศีรษะล้าน ผมขาว สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาติดต่อว่าจะทำบุญสังฆทานและจะเลี้ยงพระเพล จึงแนะนำให้ไปติดต่อกับพระมงคลสุทธิคุณ หรือหลวงปู่ฟู เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ก่อนจะนิมนต์พระจำนวน 9 รูปลงศาลา เพื่อฉันเพลพอถึงเวลาชายคนดังกล่าวได้ไปติดต่อรถกระบะขายก๋วยเตี๋ยวและหอยทอดที่หน้าวัด เพื่อเข้ามาทำอาหารให้พระฉันเพลและเรียกรถขายไอศกรีมมาจอดที่ศาลา เพื่อเหมาเลี้ยงพระ ก่อนจะเดินไปบอกวินรถจักรยานยนต์รับจ้างว่าขอเหมาในราคา 400 บาท วิ่งรับส่งไก่ย่างที่สั่งไว้ 10 ตัวจากนั้นพระที่นิมนต์ลงมา ก็มองหาชายคนดังกล่าวก็ไม่พบ สุดท้ายจึงต้องฉันเพลไปก่อน จนมารู้ตอนหลังว่าถูกหลอกกันทุกคน ทำให้พระต้องควักเงินจ่ายร้านค้าที่มาทำอาหารให้ฉัน

นอกจากนี้ ยังมีพ่อค้าที่ขายก๋วยเตี๋ยว ถูกชายดังกล่าว ยืมเงินไปอีก 500 บาท เพื่อจะนำไปซื้อไก่ และยังหลอกเอาเงินมัคนายกไปอีก 700 บาท ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทำให้คนที่มากินฟรีด้วย ต้องช่วยกันควักเงินจ่ายกันทุกคน ซึ่งพระที่ถูกหลอกก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด เพียงแต่อยากจะเตือนพระวัดอื่นให้ระวังภัยสังคมที่หากินกันแบบไม่กลัวบาปกรรม

TAG : ชายหลอกเลี้ยงเพลหลอกเลี้ยงเพล