โซเชียลแตกตื่น โคตรของโคตรไก่ มหึมาไซส์ใหญ่ยักษ์เท่าตัวคน ยอดดูพุ่ง 100 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ไก่ ในสายตาของคนไทย คือสัตว์ที่ดูเป็นมิตร ไม่มีอันตรายและที่สำคัญอร่อยละมุนลิ้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าไก่ทั้งหมดทุกตัวจะดูแบ๊วๆ น่าทะนุถนอมไปเสียหมด เช่นไก่สายพันธุ์อเมริกันบางตัวก็จะมีขนาดและรูปรางที่แตกต่างจากไก่บ้านเราพอสมควร

เช่นเจ้าไก่ยักษ์ บราห์มา (brahma) ตัวนี้ ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังมีผู้คนพูดถึงอื้ออึงสะพัดทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กเพจ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ โคตรไก่ ใหญ่บิ๊กเบิ้ม ออกมาให้ชาวเน็ตได้ตกตะลึงกัน

โดยทันทีที่เจ้าไก่ตัวนี้โผล่หัวและปรากฏตัวออกจากเล้าลงมาเดินนวยนาด ก็สร้างความประหลาดใจให้กับใครหลายๆคนได้ถกเถียงกันไปว่า แท้จริงแล้ว สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าเป็นคนสวมชุดไก่ หรือเป็นไก่จริงๆกันแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นจากชาวเน็ตบางส่วน ที่คาดกันว่ามีความรู้ด้านสายพันธุ์ต่างๆของไก่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้เข้ามาให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ไก่ยักษ์ตัวนี้เป็นไก่ บราห์มา (brahma) มีขนาดใหญ่กว่าไก่ทั่วไปถึง 3 เท่า หรือเทียบเท่าคน 1 คน และอาศัยอยู่ในประเทศโคโซโว ซึ่งเป็นดินแดนที่ถวิลหาความสงบในแถบยุโรป

แต่สำหรับคำว่า ไก่บราห์มา หลายๆคนคงเพิ่งจะได้ยินชื่อนี้เป็นครั้งแรก และอาจจะไม่รู้ว่ามันเป็นไก่ประเภทไหนกันแน่ วันนี้ BUGABOONEWS จึงนำข้อมูลดีๆมาฝากกัน

เฟซบุ๊กเพจ ไก่ยักษ์บราม่า - Brahma และ เฟซบุ๊ก The Press of World ได้ระบุรายละเอียดว่า ไก่บราม่า เป็นไก่สายพันธุ์ Asiatic ดั้งเดิมจากแถบ Brahmaputra ของประเทศอินเดียและจะรู้จักกันในชื่อ Grey Chittagongs ส่วนเรื่องเทือกเถาหล่ากอมาจากใหนนั้นไม่ทราบชัด เพียงเชื่อกันว่าน่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสายพันธุ์ไก่ป่า (Gallus gigantus) ด้วย

เจ้าไก่บราห์มานั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งเป็นไก่เนื้อ และไก่ไข่ มีนิสัยใจคอเยือกเย็น เป็นมิตร เพศผู้เองก็ไม่แสดงท่าทีดุร้ายกับคน มันจึงถูกให้ฉายาว่า King of chicken และเป็น Gentle Giant Chicken คือเหมาะที่จะเป็นไก่ของครอบครัว มีความสง่างาม นิ่ง และไม่ทำลายต้นไม้

ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้จะยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้แน่ชัดว่า เจ้าโคตรไก่ ในคลิปดังกล่าวเป็นไก่จริงๆหรือไม่ แต่คลิปนี้ก็ถูกชาวเน็ตให้ความสนใจและแห่รับชมกันกว่า 100 ล้านครั้งแล้ว


BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เฟซบุ๊ก The Press of World และ ไก่ยักษ์บราม่า - Brahma 

TAG : ไก่บราห์มา โคตรไก่ ไก่ยักษ์