ซิโก้ เซ็ง! เอเอฟซีจัดทีมเชิ้ตดำบาห์เรน เป่านัดไทย-ซาอุฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี พบกับ ซาอุดีอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

เมื่อเย็นวานนี้ ซิโก้ ยังคงนำทีมนักเตะ 28 คน ฝึกซ้อมอยู่ที่กิเลนวัลเลย์ โดยจะเดินทางกลับกรุงเทพในวันพรุ่งนี้ บรรยากาศการซ้อมเป็นการทบทวนแทคติกที่จะใช้ในเกมพบกับ ซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่น ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หลังการฝึกซ้อมซิโก้กล่าวว่า ที่ให้ซ้อมหนักเพราะไม่มีการซ้อมช่วงเช้าแล้ว อยากให้นักเตะได้พักผ่อนเต็มที่ ซ้อมหนักติดต่อกันมา 2 วัน ทุกคนก็เริ่มเรียนรู้แทคติกและวิธีการเดินเกม รวมถึงลูกเซ็ทพีทต่างๆ

ส่วนประเด็นการตัดตัวนักเตะออก 5 คน จะมีใครบ้างนั้น ซิโก้ก็บอกเลยว่าหนักใจ เพราะทุกคนซ้อมดี ต้องดูถึงนาทีสุดท้ายว่าใครจะได้อยู่ในทีมบ้าง แต่ไม่ว่าใครจะติดหรือหลุด นักเตะใหม่หรือเก่า ทุกคนใช้ผลงานในการซ้อมที่ผ่านมาเป็นตัวชี้วัด

ส่วนเรื่องที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ประกาศรายชื่อทีมงานผู้ตัดสินนัดนี้ออกมาแล้ว เป็นทีมงานผู้ตัดสินจากประเทศบาห์เรนทั้งหมด ซึ่งซิโก้บอกเลยว่า ไม่เห็นด้วยที่เอเอฟซีเลือกคณะผู้ตัดสินจากตะวันออกกลางมาทำหน้าที่ แม้ว่าทีมจะไม่มีสิทธิ์เลือก แต่จริงๆแล้วควรจะใช้คณะผู้ตัดสินจากชาติที่เป็นกลางมากกว่า เพราะจากหลายเกมที่ผ่านมา ก็ได้เห็นแล้วว่าการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินเป็นเช่นไร แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ก็ต้องหันมาเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด และเชื่อว่าเวลานี้เกมฟุตบอลถ่ายทอดสดออนไลน์ไปทั่วโลก ทุกคนก็จะเห็นเอง อย่าได้กังวลเรื่องผู้ตัดสินจนเกินไป

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย
วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.60  ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย  คิกออฟ เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.20 น.
วันอังคารที่ 28 มี.ค.60  ญี่ปุ่น พบ ไทย  คิกออฟ เวลา 17.35 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.55 น.

TAG : ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลก ไทย vs ซาอุดีอาระเบีย