ยังไม่พบพิรุธวางเพลิงเผา กปภ. ชี้จุดดังกล่าวเก็บแค่เอกสารธุรการ-แบบแปลน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บเอกสาร สำนักงานใหญ่ การประปาส่วนภูมิภาค แต่ยังไม่พบพิรุธว่าเกิดจากการวางเพลิง ไปติดตามกับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

วันนี้ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ความประมาท หรือการลอบวางเพลิง ซึ่งได้ให้น้ำหนักไปที่ 2 ประเด็นแรกมากที่สุด เพราะจากการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในช่วงเวลาเกิดเหตุ 10 ปากยังไม่พบพิรุธ ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บตัวอย่างปลั๊กไฟ สวิตช์ไฟ และสายไฟไปตรวจสอบ โดยมุ่งไปที่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ อาจเป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้สั่งห้ามใช้อาคารนี้ เพื่อความปลอดภัย จนกว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะยืนยันว่าอาคารแข็งแรงพอที่จะใช้งานต่อ ส่วนผลการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร พบว่าโครงเหล็กหลังคาและดาดฟ้าได้รับความเสียหายต้องรื้อปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โครงสร้างอาคารตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3 ไม่ได้รับความเสียหาย

สำหรับจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ มีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเผาเพื่อทำลายหลักฐานการทุจริต เรื่องนี้ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค ยืนยันว่า จุดดังกล่าวเก็บเอกสารธุรการและแบบแปลน ส่วนเอกสารสำคัญจะเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์

TAG : กปภไฟไหม้ไฟไหม้ กปภการประปาส่วนภูมิภาคไฟไหม้การประปาส่วนภูมิภาคเพลิงไหม้