ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จ.ยะลา หลังจับแกนนำ RKK

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ขยายผล ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในจังหวัดยะลา เพิ่มอีกหลายจุด หลังมีการจับกุมแกนนำ มือประกอบระเบิดคนสำคัญของกลุ่ม RKK และเกิดมีการปะทะกับคนร้ายอีก

ทหารสนธิกำลังกับตำรวจ สภ.รามัน และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ที่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน จังหวัดยะลา โดยพบถุงใส่ใบกระท่อม และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมอุปกรณ์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง และดินระเบิด พร้อมแบตเตอรี่ 2 ก้อน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนเมื่อช่วงเช้า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีกจุดซึ่งเป็นขนำกลางสวนยางพารา ในตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน เกิดการปะทะกับคนร้าย 2 คน ที่หลบอยู่ในน้ำ และเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะเข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะหลบหนีเข้าป่าไป และจากการปะทะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยบริเวณขนำที่เกิดเหตุ พบแปลญวนผูกไว้กับต้นไม้ และปลอกกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มแนวร่วม อาร์เคเค ที่มาหลบซ่อนตัว และวางแผนจะก่อเหตุร้ายในพื้นที่อีก

โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายต่วนเป็งตาหยง แกนนำคนสำคัญกลุ่ม อาร์เคเค ซึ่งเป็นมือประกอบระเบิดไว้ได้ พบเป็นบุคคลอันตรายตามปฏิทินหมายจับ ป.วิอาญา 2 หมาย และเชื่อว่า กลุ่มแนวร่วม มีแผนที่จะก่อเหตุ เพื่อแสดงศักยภาพและแก้แค้น ที่แกนนำคนสำคัญถูกจับกุมในครั้งนี้

TAG : กลุ่ม RKKแกนนำกลุ่ม RKKกลุ่มอาร์เคเคแกนนำอาร์เคเคพื้นที่เป้าหมายอาร์เคเค