ซิโก้ จัดหนัก! ซ้อมมื้อสุดท้าย 2 ชม.ที่กิเลนวัลเลย์ / สมาคมบอลสั่งห้ามแฟนบอล Live เฟซบุ๊กเกมดวลซาอุฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี พบกับ ซาอุดีอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วันนี้ นักเตะทีมชาติไทยเดินทางออกจากกิเลนวัลเลย์เข้าสู่กรุงเทพมหานคร และมีคิวลงซ้อมในช่วงเย็นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ซึ่งเมื่อวานนี้มีการซ้อมมื้อสุดท้ายที่กิเลนวัลเลย์ โดย ซิโก้ ให้ซ้อมหนักถึง 2 ชั่วโมง เน้นแทคติกเกมรุกเกมรับให้ละเอียดกว่าเดิม

ผลงาน 5 นัดล่าสุดของทีมชาติไทย
ไทย 1-0 ฟิลิปปินส์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ
ไทย 2-0 เมียนมา เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ
ไทย 4-0 เมียนมา เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ
ไทย 1-2 อินโดนีเซีย เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ
ไทย 2-0 อินโดนีเซีย เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

ส่วน ซาอุดีอาระเบีย ที่บินมาเก็บตัวที่ไทยล่วงหน้าหลายวันแล้ว จะไม่มี "อุซามะห์ เฮาซาวี" เซนเตอร์ฮาล์ฟกัปตันทีม ที่ติดโทษแบน โดนใบแดงในเกมที่บุกพ่ายญี่ปุ่น 2-1 เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งซาอุดีอาระเบียค่อนข้างจะเน้นกับเกมนี้ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นจ่าฝูง แต่เส้นทางสู่รัสเซียยังอีกยาวไกล เพราะ 3 จาก 5 เกมที่เหลือ ต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือน และจะยืนระยะได้ดีแค่ไหนในการจะเก็บแต้มเพื่อไปฟุตบอลโลกปีหน้า

ผลงาน 5 นัดล่าสุดของทีมชาติซาอุดีอาระเบีย
ซาอุดีอาระเบีย 2-2 ออสเตรเลีย ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
ซาอุดีอาระเบีย 3-0 ยูเออี ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 
ซาอุดีอาระเบีย 1-2 ญี่ปุ่น ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 
ซาอุดีอาระเบีย 0-0 สโลวีเนีย กระชับมิตร
ซาอุดีอาระเบีย 7-2 กัมพูชา กระชับมิตร

ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอความร่วมมือแฟนบอลห้ามอุปกรณ์เชียร์ผิดระเบียบ เช่น พลุแฟลร์, นกหวีด, เลเซอร์ ฯ รวมถึงห้าม Live ผ่านทาง Facebook และห้ามนำโดรนขึ้นบึนทึกเหนือสถานที่แข่งขัน พร้อมเพิ่มการติดตั้งกล้องวงจรปิด มีชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อระงับเหตุทั้งในและนอกสนาม

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย
วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.60  ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย  คิกออฟ เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.20 น.
วันอังคารที่ 28 มี.ค.60  ญี่ปุ่น พบ ไทย  คิกออฟ เวลา 17.35 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.55 น.

TAG : ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลก ไทย vs ซาอุดีอาระเบีย