ช้างศึกพร้อมรบซาอุฯ ซิโก้บอกอย่างน้อยต้องมีแต้ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 6 พบกับ ซาอุดีอาระเบีย ในช่วงค่ำวันนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

เมื่อวานนี้ มีงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ซิโก้ ก็กล่าวว่า "เรามีเวลาซ้อมประมาณ 10 วัน ซาอุดีอาระเบีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีความกระหาย จุดอ่อนของซาอุดีอาระเบียที่ได้เห็นและศึกษามา ถ้าเทียบกับตอนที่ผมเล่นทีมชาติ พวกเขาเก่งกว่านี้และแพ้เราหลายลูก แต่มาถึงในวันนี้เกมแรกเราไม่กลัว เราพยายามบอกน้องๆในวันนั้นว่าซาอุดีอาระเบียโชคดี ไม่รู้ว่าผู้ตัดสินช่วยหรือไม่ แต่ในเกมวันนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับโชค เพราะเราทำงานหนัก แม้หลายคนมองว่าคู่แข่งเหนือกว่าเรา แต่ด้วยความกระหายของนักเตะทีมชาติไทยและการเล่นในบ้าน จะทำให้ทีมเราแข็งแกร่งมากกว่าเดิม"

นอกจากนี้ ซิโก้ ยังบอกอีกว่า "ไม่ว่าจะเป็น 1 หรือ 3 แต้ม การเล่นต่อหน้าแฟนบอล ทีมชาติไทยจะวิ่งเกินร้อย และเราต้องแข่งกับตัวเอง วันนี้อย่างน้อยที่สุดต้องมีแต้ม เราไม่ใช่ทางผ่านของใคร และเราต้องเล่นอย่างทุ่มเท ถวายต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10"

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย
วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.60  ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย  คิกออฟ เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.20 น.
วันอังคารที่ 28 มี.ค.60  ญี่ปุ่น พบ ไทย  คิกออฟ เวลา 17.35 น. ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.55 น.

TAG : ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลก ไทย vs ซาอุดีอาระเบียบอลไทย ซาอุ