ช้างศึก U23 เอาชนะ สิงคโปร์ 2-0 คว้าแชมป์ดูไบคัพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - แข้งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สร้างผลงานยอดเยี่ยมซัด สิงคโปร์ 2-0 ก่อนผงาดคว้าแชมป์ ดูไบ คัพ ในเกมนัดสุดท้ายที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ฝั่งเจ้าภาพแพ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน 0-1 วันเดียวกัน

ศึกฟุตบอลดูไบ คัพ ยู-23 ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ช้างศึกพลังหนุ่ม ที่มี 6 คะแนนจาก 3 นัดที่ผ่านมา ลงเล่นเกมชี้ชะตากับสิงคโปร์ ยู-23 ที่ยังไม่มีคะแนนจาการแพ้รวดมา 3 นัด

ครึ่งแรกสู้กันสนุกกระทั่ง นาที 23 ทีมชาติไทย ก็ได้ประตูนำก่อน 1-0 จังหวะ สุประวีณ์ มีประทัง เปิดเข้ามาหน้าประตู ทว่าแนวรับสิงคโปร์เคลียร์บอลไม่ขาดเข้าทางปืน ชินภัทร์ ลีเอาะ ยิงด้วยซ้าย ชนิดนายด่าน สิงคโปร์ ออกแรงปัดแล้วแต่เอาไม่อยู่ซุกก้นตาข่าย
      
ครึ่งหลัง สิงคโปร์ มีโอกาสตีเสมอหลายจังหวะ ทว่า นาที 76 ไทย ได้ประตูตอกฝาโลงจากการซัดของ เชาว์วัตน์ วีระชาติ แม้มีเวลาเหลือกว่า 10 นาที ให้ สิงคโปร์ ได้แก้ตัวแต่ก็ไม่สำเร็จ จบเกม ช้างศึก ชนะ 2-0 ความแชมป์จากผลงานลงสนาม 4 นัด เก็บไป 9 คะแนน
      
นอกจากนี้ ผลการแข่งขันอีกคู่ที่เตะเวลาเดียวกันก็เป็นใจเมื่อ ยูเออี เจ้าภาพ แพ้ จีน 0-1 ทำให้ จีน เบียดขึ้นมาคว้ารองแชมป์ไปครอง จากการมี 8 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก Facebook ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ผลบอลผลฟุตบอลฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีฟุตบอลทีมชาติไทย U23ฟุตบอลทีมชาติไทย ยู23