ซิโก้ ลั่นจะโละโค้ช โละทั้งทีม ก็แล้วแต่ท่านนายกฯ สมยศบอกผมอาย!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังจากที่ทีมชาติไทยแพ้ญี่ปุ่น 0-4 และก่อนหน้านั้นแพ้ซาอุดีอาระเบีย 0-3 ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย โดยเฉพาะ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นอกจากนี้ยังมีวิวาทะเล็กๆจากการให้สัมภาษณ์ของโค้ชซิโก้ และนายกสมาคมฟุตบอลฯ

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า "แต่ถามว่ายังยากไหม มันยาก เพราะทีมที่เราเจอมันระดับเอเชีย เราต้องมองอีกกลุ่มด้วย วันนี้กาตาร์ลงทุนไม่รู้กี่พันล้าน หมื่นล้าน ยังอยู่บ๊วยเหมือนกันนะ เราต้องบอกตัวเองก่อนว่าเราเจอของแข็ง หินหมด แต่วันนี้เราไม่ได้ดูเขาในทีวี แต่เรามาเล่นเอง เมื่อวานเรามาเล่นที่ไซตามะ ฉะนั้นวันนี้เราก็ต้องถามกลับไปกับทุกคนว่าพอใจกับเด็กชุดนี้ไหม ถ้าไม่พอใจ จะโละโค้ช โละทั้งทีมก็แล้วแต่ท่านนายก"

ส่วน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวใจคนไทยคิดยังไง คิดเหมือนผมไหม ถ้าบอกว่าอยู่กันไปแบบนี้ ไม่เป็นไร แชมป์ซีเกมส์ แชมป์ซูซกิคัพ ไประดับเอเชีย แพ้ 3-0 แพ้ 4-0 ไม่เป็นไร แต่สำหรับผม ผมอายครับ"

TAG : ฟุตบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลไทย ญี่ปุ่นซิโก้ เกียรติศักดิ์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง