คลิปที่เกี่ยวข้อง

ล้วนมีดีกรี! เผยชื่อตัวเต็งโค้ชใหม่ ฟุตบอลทีมชาติไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวกีฬา 3 เมษายน 2560 - ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เรียบร้อยแล้ว โดย โค้ชซิโก้ได้ตั้งเป้าเอาไว้เมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน ว่าเราจะต้องสร้างทีมชาติของเราขึ้นมาใหม่ ใช้นักเตะที่มีอายุต่ำกว่า 23 ปี เริ่มรวมตัวฝึกซ้อม แข่งขันซีเกมส์ จนได้เหรียญทองมา ต่อด้วยเอเชียนเกมส์ที่ อินชอน เกาหลีใต้ ถือว่าเป็นผลงานที่สุดยอดมากๆ เพราะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยแพ้เจ้าภาพอย่าง เกาหลีใต้

ถือว่าช่วงเวลานั้นเป็นการสร้างกระแสให้ฟุตบอลไทยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง และยังได้แชมป์ ซูซูกิ คัพ ที่มาเลเซีย ซึ่งโค้ชซิโก้ได้สร้างทีมชุดนี้ รวมทั้งสอนเรื่องวินัย การเล่น ทัศนคติของนักฟุตบอล สไตล์การเล่น ส่วน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 พาทีมไทยได้แชมป์กลุ่มเอฟ ผลงานชนะ 4 เสมอ 2 ไม่แพ้ใครเลย เข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย พร้อมทั้งได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย 2019 โดยไม่ต้องเล่นเพลย์ออฟ เป็นการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย

โดยครั้งแรกที่เข้าถึงรอบนี้เกิดขึ้นใน ฟุตบอลโลก 2002 โดยสื่อมวลชนไทยได้คาดการณ์เอาไว้ ว่ามี 4-5 คน ตามคุณลักษณะที่ทางสมาคมฟุตบอลได้ตั้งเอาไว้คือการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก ได้แก่ 1.ราเยวัค 2.ทาลายิช 3.ธชตวัน ศรีปาน 4.ทาเกชิ โอกาดะ 5.วินฟรีด เชเฟอร์

TAG : ซิโก้ เกียรติศักดิ์ซิโก้ ลาออกซิโก้ ลาออกจากโค้ช ฟุตบอลโลก2018