สัมภาษณ์พิเศษ คิมอูบิน คังดงวอน ลีบยองฮุน 3 นักแสดงนำ จากเรื่อง Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว จินฮยอนพิล (ลีบยองฮุน) ผู้บริหารแผนกลโกงครั้งใหญ่ด้วยเครือข่ายบริษัทวอน คอร์เปอเรชั่น กำลังถูกสืบสวนโดยนักสืบแห่งหน่วยอาชญากรรมทางการเงิน คิมแจเมียง (คังดงวอน) แล้วเมื่อคิมคิดว่าจินไม่อาจจะรอดเงื้อมมือกฏหมายได้ จินจึงใช้ผู้สนับสนุนลึกลับในการสืบทอดและเดินเกมให้เหนือกว่า ด้วยการเป็นที่รับรู้ในสังคมในฐานะจอมออกอุบายและผู้อุปถัมภ์แต่เป็นผู้กอบกู้และผู้สนับสนุนทางการเงินอันใจกว้างในสายตาของผู้ติดตาม ผู้ก่อตั้งวอน เน็ตเวิร์คและประธานบริษัท จินฮยอนพิล (ลีบยองฮุน)เป็นตัวละครซับซ้อนที่ควบคุมจำนวนเงินด้วยการเป็นผู้ชักใยเครือข่ายของผู้มีอำนาจในสภาเกาหลี สื่อและศาล หัวหน้าหน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางการเงิน คิมแจเมียง (คังดงวอน)ได้ลงมือสืบสวยพฤติกรรมของจินและพร้อมที่จะสาวถึงตัวเขา แล้วหลังจากพบว่าแผนอุบายของจินนั้นถูกวางไว้และดำเนินการโดยอัจฉริยะซอฟท์แวร์ ปาร์คจางกุน (คิมอูบิน) หัวหน้าคิมจึงจับกุมปาร์คและร้องขอให้ร่วมมือในการสืบสวน เขาติดอยู่ระหว่างความภักดีต่อจินกับเสี่ยงต่อติดคุกติดตะราง ปาร์คจึงอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เขาตระหนักว่าเขาเปลี่ยนสถานนะดังกล่าวให้เป็นประโยชน์และหนีไปพร้อมกับเงินก้อนโตแต่จินได้รับการเตือนเกี่ยวกับหนอนบ่อนไส้ในองค์กรและควานหาตัวผู้ทรยศ

เปิดบทสัมภาษณ์พิเศษ คิมอูบิน , คังดงวอน และ ลีบยองฮุน 3 นักแสดงนำ จากเรื่อง Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

คิมอูบิน ในบทอัจฉริยะจอมเล่ห์เหลี่ยม ปาร์คจางกุนคุณคิดอย่างไรกับบทหนังของ Master เมื่อคุณอ่านมันครั้งแรก
- ผมรู้สึกหลงใหลและนั่งอ่านจนจบ มันมีส่วนที่ผมไม่เข้าใจแต่ผมก็ไม่อาจละสายตาได้ ฉากนั้นมันปรากฏในหัวของผม นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้ มันมีความคล้ายคลึงกับ Cold Eyes บ้าง แต่มันมีความแข็งแกร่ง ในตัวมันเอง

การทำงานร่วมกับโจอุยซอกเป็นอย่างไรบ้าง
- ผมสนุกกับการดูผลงานกำกับเรื่องแรกอย่าง Cold Eyes และดูมันหลายๆรอบด้วย ผมอยากทำงานกับเขาและโชคดีที่ได้รับโอกาสเขาดูแลเราอย่างดีและรู้สึกปลอดภัยเมื่อยู่ต่อหน้ากล้อง มันปรากฏอย่างชัดเจนต่อพวกเราที่เขาใช้ความพยายามอย่างมากในการสรรค์สร้าง ภาพในหัวก่อนถ่ายทำและการประสานงานกันอย่างลงตัวกับทีมงานและนักแสดง

คุณพูดคุยกับผู้กำกับเรื่องไหนเกี่ยวกับตัวละครของคุณ
- ประเด็นที่เราให้ความสำคัญคือ “เราจะทำอย่างไรให้ตัวละครเขามีความสมจริง” เราต้องการให้เขาเป็นคนจริงๆ ผมต้องการถ่ายทอดความขัดแย้งของเขาอย่างซื่อตรงบนจองเงิน ถ้าตัวละครของผมรู้สึกสับสนหรือหลงทาง ผมต้องการให้ผู้ชมเห็นใจเขา “เขาคิดอะไรอยู่, มันจะคลี่คลายอย่างไร” คือคำถามที่ผมคาดหวังให้ผู้ชมมีขณะดูหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับและผมได้พูดคุยกันเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้ ผมถามคำถามเหล่านี้แก่ตัวเองและทำงานหนักเพื่อไม่ให้เสียสมาธิระหว่างถ่ายทำแต่ละเทค

คุณค้นคว้าข้อมูลก่อนการถ่ายทำหรือเปล่า
- เพราะปาร์คเป็นแฮคเกอร์ ผมก็เลยคิดถึงการอ้างอิงถึงแฮคเกอร์ในหนังและบทสัมภาษณ์วิศวกรซอฟท์แวร์ในชีวิตจริง แต่ในประสบการณ์ที่ผ่านๆมา เมื่อไรก็ตามที่ผมมีภาพแหล่งอ้างอิงในหัว ผมก็จะติดตามมันทันทีทันใด สำหรับเหตุผลนี้ ผมต้องการทดลองสิ่งใหม่ๆ ผมมาพร้อมกับวิธีที่ผมพิมพ์บนคีย์บอร์ด การใช้ปุ่มทางลัด แล้วในขณะการถ่ายทำ ผมไม่สามารถเห็นในสิ่งที่ผมกำลังพิมพ์อยู่เพราะมันใช้กรีนสกรีน ดังนั้นผมก็เลยต้องนึกภาพในหัว

คังดงวอน ในบทนักสืบสวนมือพระกาฬ คิมแจเมียง


หลังจากแสดงนำใน The Priests, a Violent Prosecutor และ Vanishing Time: a Boy Who Returned คุณเลือก Master เป็นโปรเจกต์ต่อไปได้อย่างไร
- ผมสนุกกับการอ่านบทหนังเรื่อง Master และชื่นชมผลงานก่อนของผู้กำกับโจอุยซอก ผมคิดว่าถ้าเขาทำหนังด้วยสคคริปต์ดังกล่าว ผู้ชมคงจะปลาบปลื้มแน่

ในบทหนัง Master สิ่งไหนที่ดึงดูดคุณเมื่อคุณอ่านบท
- มันมีช่วงเวลาที่ลุ้นระทึกหลายๆช่วงแต่พล็อตเรื่องสามารถเล่นประเด็นทั้งสังคมและการเมืองผ่านช่วงเวลานั้น ในคราวเดียวกันหนังไม่ได้ทำให้มันยุ่งยากหรือจริงจังเกินไป อีกทั้งลักษณะลำดับขั้นตอนหนังก็ถ่ายทอดออกมาอย่างนุ่มนวล ทำให้หนังเรื่องนี้ดูง่ายที่จะเข้าใจและสนุกกับการดูหนังอีกด้วย

คุณช่วยอธิบายตัวละครของคุณได้หรือเปล่า
- ตัวละครที่ผมเล่นจะตามรอยเพื่อจับกุมหนึ่งในนักต้มตุ๋นที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาเป็นนักสืบที่มีเกียรติและซื่อตรง เขารู้สึกเหมือนเป็นมิติด้านเดียวในบทมันต้องใช้เวลาฝึกงานซักพักเพื่อทำให้เขาดูเป็นคนจริงๆขึ้นมา ตลอดช่วงเวลาของการงานผม ผมพูดได้ว่านี่เป็นตัวละครที่ยากที่สุดที่ผมจะเล่น แต่ผมคิดว่าตัวละครนี้คือที่สุด ในระดับส่วนบุคคลเขาเป็นตัวละครที่ยากในการถ่ายทอดออกมา และผมอยากจะใช้โทนเสียงที่แตกต่างจากเสียงปกติของผม ผมประหลาดใจที่หัวหน้าคิมเป็นฮีโร่ที่คาดเดาได้ง่าย เขาสามารถปรากฏในฐานะตัวละครที่ราบเรียบ และเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากเล่นเป็นเขา เขาเป็นประเภทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน และตัวบทเองก็คุ้มค่าที่จะท้าทาย แต่เมื่อเปิดกล้อง ผมรู้ว่ามันเป็นความท้าทายที่ยากกว่าที่ผมคิด ไม่ว่าอะไรก็ตาม มันรู้สึกว่าตัวละครไม่ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ เขาไม่สามารถกลัดกลุ้มหรือพึงพอใจ เขาไร้ความสามรถในการถ่ายทอดอารมณ์ เขาเก็บตัวและระมัดระวัง แม้กระทั่งการถ่ายทอดบทพูดก็ท้าทาย

นอกจากลักษณะภายนอกของตัวละคร ความพยายามแบบไหนที่คุณจำเป็นต้องทำเพื่อถ่ายทอดมุมมองทางความรู้สึกของตัวละคร
- ด้วยความรู้สึก มันไม่มีสิ่งที่ผมไม่เข้าใจหรอก มันไม่ใช่ประมาณว่าผมไม่เข้าใจบุคลิกของหัวหน้าคิม แต่ผมอยากให้เขามีความพิถีพิถันและถืออารมณ์เป็นใหญ่กว่าที่เขาเขียนในบท ผู้กำกับโจและผมถกเถียงประเด็นนี้และมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ไม่ว่าอย่างไรก็ตามส่วนที่สำคัญของหนังเรื่องนี้คือสร้างความชีวิตชีวาให้แก่ผู้ชมด้วยเหตุการณ์นี้และผมก็ให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ด้วย

ลีบยองฮุน ในบทนักต้มตุ๋นผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด จินฮยอนพิล


คุณช่วยเล่าให้ฟังซักนิดเกี่ยวกับตัวละครของคุณ “ประธานจิน”
- หลังจากได้ทรัพย์สินจากการเป็นหัวหน้าองค์กรแบบพีระมิด จินก็หนีออกนอกประเทศและมาพร้อมกับแผนฉ้อโกงครั้งใหญ่เพื่อตบตารัฐบาลต่างประเทศ ผมเชื่อว่าจินผู้ซึ่งเป็นวายร้ายที่แข็งแกร่งสามารถวางเดิมพันและทำให้ผู้ชมรู้สึกอึอัดและวิตกกังวล และขณะที่ฮีโร่ของเรา หัวหน้าคิมและวายร้ายจินกำลังดวลเดือดความเข้มข้นก็จะพุ่งสูงและประคองตัวหนังตลอด 2 ชั่วโมง ผู้ชมก็รู้สึกได้ระบายออกมาเมื่อเห็นวายร้ายจำนนต่อความยุติธรรม และสำหรับเหตุผลนี้ที่วายร้ายเล่นบทบาทสำคัญในความสำเร็จของ Master มันมีประเภทที่แตกต่างของวายร้าย แต่ผมอยากที่จะคิดว่าจินคือคนที่เอาเปรียบผู้คนด้วยหลักจิตวิทยาเพื่อผลประโยชน์ของเขา คุณจะเห็นความชาญฉลาดของเขาและสังเกตความแตกต่างระหว่างเขาและวายร้ายคนอื่นๆ

การทำงานร่วมกับโจอุยซอกเป็นอย่างไรบ้าง
- ผมอยากทำงานร่วมกับเขามาตั้งแต่งานกำกับชิ้นแรกแล้ว และผมก็ตื่นเต้นที่ความหวังของผมเป็นจริงขึ้นมากับโปรเจกต์ชิ้นนี้ แม้เขาเป็นผู้กำกับอายุน้อย เขามีสายตาที่ดีเยี่ยมสำหรับมุมกล้องและการทำงานที่คล่องแคล่วในกองถ่าย ผมไม่เคยทำงานกับผู้กำกับที่ตัดสินใจได้รวดเร็วขนาดนี้มาก่อน

ข้อมูลแบบไหนที่คุณทำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทของคุณ
- ผมไม่ได้ศึกษาตัวละครใดเป็นพิเศษมาล่วงหน้า แต่มีข่าวฉาวหลายข่าวที่คล้ายคลึงกันที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้ รวมถึงในประเทศของผมด้วย ยกตัวอย่างคือโจฮีพัล ซึ่งคดีของเขาโด่งดังมากในเกาหลี ดังนั้นผมก็เลยอ้างอิงเขา สำหรับฉากที่เขาต้องพูดภาษาอังกฤษ ผมอ้างอิงถึงเพื่อนของผม เขาเติบโตและศึกษาที่สหรัฐอเมริกา ดังนั้นเขาก็เลยพูดอังกฤษได้คล่อง แต่หลังจากทำงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มา 2 ปี เขาก็เลยรับสำเนียงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาด้วย เขาบอกว่าเขามีจุดประสงค์เพราะมันง่ายมากกว่าอังกฤษแท้ที่จะสื่อสารกับคนท้องถิ่น ผมคิดว่านี่เป็นเหตุผลที่พอฟังขึ้น และแม้จินเป็นคนที่ภาษาและทักษะการสื่อสารมีความชำนาญอย่างสูง ผมปกปิดทักษะภาษาอังกฤษไว้ แผนการที่จัดฉากกลายเป็นส่วนสำคัญของจินในครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้

ตัวละครของคุณใน Inside Men และ Master คล้ายคลึงและแตกต่างกันอย่างไร
- เพราะตัวละครใน Inside Men ถูกนำเสนอผ่านช่วงเวลา 20 ปี ภาพลักษณ์จำเป็นต้องเปลี่ยนไปอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามตัวละครจินถูกนำเสนอกว่าปี ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงของตัวละครมันไม่รุนแรงนัก แต่ในแง่ของการเผยด้านที่แตกต่างของตัวละครนี้ พวกเขามีความคล้ายคลึงกัน ฉากไหนใน Master ที่คุณรอคอยที่จะเห็นมันมีฉากในช่วงต้นของหนังที่จินพูดต่อหน้าผู้คนขนาดใหญ่ที่สนามกีฬา เขากล่าวสุนทรพจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจแก่สมาชิกของเขา แม้กระทั่งปาดน้ำตาขณะทำให้พวกเขาเชื่อมั่นในวิสัยททัศน์ของเขา มันเป็นฉฉากที่สำคัญอย่างมากและผมก็แปลกใจที่ผู้กำกับตัดสินใจถ่ายทำฉากนั้นในช่วงแรกเริ่มของการถ่ายทำผมเครียดเกี่ยวกับฉากนั้นดังนั้นผมก็ไม่รู้ว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร นอกจากนี้ผมรอไม่ได้ที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของฉากในครึ่งหลังว่าจะเป็นอย่างไร

BUGABOO MOVIE 

TAG : สัมภาษณ์พิเศษ คิมอูบิน คังดงวอน ลีบยองฮุน 3 นักแสดงนำ จากเรื่อง Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว