ฝนฟ้าอากาศ - เด็กหญิงกมลาสน์ ลุ้นจับสลากเข้า ม.1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคเหนือ กลับมามีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขณะที่ภาคใต้ยังมีฝนตกต่อไปอีก 1-2 วัน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ฝนที่ตกในพื้นที่ภาคใต้ในตอนนี้ เพราะว่าหย่อมความกดอากาศต่ำยังปกคลุมภาคใต้ตอนกลาง และมีลมตะวันออกกำลังปานกลาง พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ตอนบนจะมีฝนตกหนักต่อไปในช่วงวันนี้และพรุ่งนี้

โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าพรุ่งนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำ ปัจจัยของฝนจะเคลื่อนลงทะเลอันดามัน พรุ่งนี้ภาคใต้ฝนถึงค่อยๆลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลับมามีอากาศร้อน บางพื้นที่ร้อนจัด สูงสุดที่จังหวัดลำปางอาจแตะ 40 องศาเซลเซียส แต่ก็จะมีฝนเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค
ภาคอีสาน ยังมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี ส่วนอากาศร้อนสุดประมาณ 37 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง จะมีอากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 38 องศาเซลเซียส และยังมีฝนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และสมุทรสงคราม
ภาคตะวันออก ยังมีฝนมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ในจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด อากาศยังไม่ร้อนจัดสูงสุด 34 องศา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และยังมีฝนตกหนักได้หลายจังหวัด ทะเลอ่าวไทย ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป จุดที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือผ่านในจุดที่ฝนตก ต้องระวังเป็นพิเศษ ส่วนทะลเอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่อากาศร้อนสุดประมาณ 34 องศาเซลเซียส

ทำประมงชายฝั่งแทนการออกเรือกลางทะเล
นครศรีธรรมราช ยังมีฝนตกในหลายอำเภอ คลื่นลมทะเลยังคงแปรปรวน ชาวประมงพื้นบ้านต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

ชาวประมงพื้นบ้าน ในปากแม่น้ำท่าศาลา อ.ท่าศาลา เริ่มทยอยออกทำประมงชายฝั่ง ทั้งวางลอบดักปู กุ้ง และ วางอวนดักปลา เพื่อหารายได้แทนการออกเรือไปจับสัตว์น้ำกลางทะเล เนื่องจากระยะนี้คลื่นลมยังมีกำลังแรง เพราะในทะเลอ่าวไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง แต่ชาวประมงบางส่วนก็ยังจอดเรือเก็บอุปกรณ์ รอติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด ก่อนตัดสินใจออกเรืออีกครั้ง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย