ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ - เจ้าแม่เฮงๆ ปิ่นปินัทธ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พื้นที่ตอนบนของไทย กลับมามีอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้ฝนเริ่มลดลงแล้ว ติดตามในฝนฟ้าอากาศ สุดสัปดาห์

ช่วงนี้บางพื้นที่อากาศร้อนจัดอีกแล้ว เพราะว่าพื้นที่ตอนบนของไทย มีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนแผ่มาปกคลุม ก็เลยทำให้อากาศร้อน โดยเฉพาะช่วงกลางวันแต่ก็มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง และภาคตะวันออก ทำให้ยังมีฝนได้ในบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้ฝนเริ่มลดลงแล้ว เพราะหย่อมความกดอากาศต่ำได้เคลื่อนตัวลงไปทะเลอันดามัน อีกทั้งลมตะวันออกก็มีกำลังอ่อนลงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ช่วงกลางวันจะมีอากาศร้อน บางพื้นที่อากาศร้อนจัดอย่างเช่นที่แม่ฮ่องสอน และลำปาง อุณหภูมิสูงสุดอาจะแตะไปถึง 40 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ยังมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยเฉพาะในจังหวัด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี แต่ช่วงกลางวันก็จะมีอากาศร้อน สูงสุด 37 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง จะมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน สูงสุด 38 องศาเซลเซียส ที่นครสวรรค์ และ จะมีฝนตกได้เล็กน้อยด้วย
ภาคตะวันออก ร้อนสุด 36 องศา และจะมีฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนลดลงเหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยไม่มีคำเตือนฝนตกหนักแล้ว แต่ฝั่งอ่าวไทย ก็จะยังมีฝนได้ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพรสุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ส่วนฝั่งอันดามัน ก็จะตกได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่อากาศร้อนสุดประมาณ 33-36 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์