ฝนฟ้าอากาศ - เปรมสุดาเรือข้ามฟาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สัปดาห์นี้ทั่วไทยจะมีอากาศร้อน ร้อนจัดทางภาคเหนือ และมีโอกาสเจอฝนอยู่บ้างที่ภาคกลาง อีสานตอนล่าง และภาคตะวันออก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ในวันที่ 12-15 เมษายนนี้ ลมหนาวอีกระลอกจากจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคเหนือ ซึ่งในช่วงนี้บ้านเรามีอากาศร้อนแล้ว เมื่อสภาพอากาศทั้งสองมาปะทะกัน จึงเกิดเป็นพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และจะมีลูกเห็บตกได้ในบางแห่ง ประชาชนในพื้นที่ต้องระวังอันตรายกันด้วย                            

พายุฤดูร้อน มาต้อนรับเทศกาลสงกรานต์เลย ต้องระวังกันด้วยไปดูทางภาคเหนือก่อนเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันอากาศร้อน ร้อนจัดในบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 42 องศาเซลเซียส ที่จังหวัดตาก และมีฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่
ภาคอีสาน กลางวันร้อน อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส ร้อนจัดที่อุดรธานี และมีฝนได้เล็กน้อย บริเวณตอนล่างของภาค
ภาคกลาง กลางวันร้อน บางพื้นที่ร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ให้ระวังที่กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝนได้ 30% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ มีเมฆเป็นส่วนมาก และในสัปดาห์นี้ มีฝน 20-40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จุดไหนมีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 10% ของพื้นที่ ร้อนสุดที่ปทุมธานี อุณหภูมิอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส

อากาศร้อน ชวนเล่นน้ำหลายพื้นที่
สกลนคร ช่วงนี้อากาศร้อนเกือบ 40 องศาเซลเซียสในบางวัน ชาวบ้านจึงพากันมาออกร้อน บริการนักท่องเที่ยว ให้เช่าชูชีพ ห่วงยาง เรื่อปั่น เรือพาย พากันมาเล่นน้ำคลายร้อน และพักผ่อนให้สบายใจ

กาฬสินธุ์ น้ำในหาดแหลมโนนวิเศษ ลดลงเป็นพื้นที่หาดทอดยาว ชาวบ้านจึงพากันมาออกร้าน ขายอาหาร เครื่องดื่ม ให้กับนักท่องเที่ยงที่ลงมาแช่น้ำดับร้อน และชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆก่อนกลับบ้านด้วย

ลำปาง ประชาชนและนักท่องเที่ยว พากันมาลงเล่นน้ำคลายร้อนตามลำธารที่ไหลมาตามน้ำตกแจ้ซ้อน ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แถมยังได้อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างรายได้ให้หมุนเวียนด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา