ซิโก้ เตรียมแถลงข่าวเรื่องอนาคตหลังสงกรานต์ / ฟ็อกซ์สปอร์ตส์ เผย 5 เหตุผลที่มาเลเซียสนใจดึงตัวคุมทีม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมแถลงข่าวเรื่องอนาคตของตัวเอง หลังเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งขณะนี้มีทั้งสื่อไทยและต่างประเทศบอกว่าซิโก้จะไปคุมทีมนั้นทีมนี้ โดยซิโก้เผยว่าชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป สมาคมก็ทำหน้าที่กันต่อไป ผมก็จะให้ความสำคัญกับการทำทีมเยาวชน ส่วนวันและเวลาจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

ด้าน ฟ็อกซ์สปอร์ตส์ ได้เผยแพร่บทความ ที่วิเคราะห์ว่า ตุนกู อิสมาอิล ซุลตาน อิบราฮิม นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลของมาเลเซีย สนใจที่จะดึง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปคุมทีมชาติมาเลเซีย โดยให้เหตุผล 5 ประการ คือ
1. ซิโก้ ทำให้ฟุตบอลไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งสไตล์การเล่นและแทคติกที่เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์
2. ซิโก้ มีประสบการณ์ในเวทีอาเซียน อย่างเช่นการพาทีมชาติไทยคว้าทุกแชมป์ในอาเซียน
3. ซิโก้ รู้วิธีทำให้ทีมก้าวกระโดด อย่างที่ทำให้ทีมชาติไทยก้าวมาสู่ระดับเอเชีย และไปแข่งคัดฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2002
4. ซิโก้ กับสมาคมฟุตบอลมาเลเซียจะรู้ใจกันอย่างมาก เนื่องจากการแตกหักจากสมาคมฟุตบอลไทย และหากย้ายมาอยู่มาเลเซีย ก็มีโอกาสจะล้างแค้นได้เลย
5. ซิโก้ เคยเป็นนักเตะมาก่อน ทำให้รู้ว่าจะพลักดันนักเตะในทีมอย่างไร ซึ่งสำคัญอย่างยิ่งในวงการฟุตบอลปัจจุบัน

ส่วน โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคทีมชาติไทย เผยความชัดเจนเรื่องโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ว่า ขณะนี้ได้ชื่อ 3-4 คนแล้ว ที่เสนอตัวเป็นโค้ชทีมชาติไทย ก็จะใช้เวลาพิจารณาในสัปดาห์หน้า แต่ใจจริงตนอยากได้ ธชตวัน ศรีปาน เป็นเฮดโค้ช เพราะไม่น่าจะยากเรื่องการปรับตัว

TAG : ซิโก้ เกียรติศักดิ์มาเลเซียโค้ชฟุตบอลมาเลเซียฟุตบอลมาเลเซียซิโก้คุมมาเลเซียโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย