ยูเวนตุส เปิดบ้านถล่ม บาร์เซโลน่า 3-0 นัดแรก ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ผลฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก วันอังคารที่ 11 เมษายน 2560
ยูเวนตุส ชนะ บาร์เซโลน่า 3-0 ได้ประตูจาก เปาโล ดิบาล่า ทำคนเดียว 2 ประตู ในนาทีที่ 6 และ 22 ส่วนอีกประตูได้จาก จอรโจ้ คิเอลินี่ นาทีที่ 55

หลังเกม หลุยส์ เอ็นริเก้ โค้ชทีมบาร์เซโลน่า กล่าวว่านัดนี้เปรียบเสมือนฝันร้าย ต่อจากนี้ที่ต้องทำเพียงแค่ให้ลูกทีมคืนฟอร์ม และสามารถทำ 4 ประตูกับทีมใดก็ได้

ขณะที่ มัสซิมิเลยโน่ อัลเลกรี โค้ชทีมยูเวนตุส ยืนยันจะไม่ประมาทแม้มีผลต่างตุนไว้ถึง 3 ประตู เพราะเคยเห็น บาร์เซโลน่า โกงความตายในรอบที่แล้วทำ 3 ประตู ใน 6 นาทีสุดท้าย ชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เข้ารอบมาในที่สุด

ส่วนคู่ของ ดอร์ทมุนด์ ต้องเลื่อนการแข่งขัน หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้น 3 ครั้ง ใกล้รถบัสทีมดอร์ทมุนด์ ขณะกำลังเดินทางไปเตะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับโมนาโก คู่แข่งจากลีกเอิง ฝรั่งเศส หลังออกจากโรงแรมที่พักเพื่อไปยังสนามแข่งที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตรได้ไม่นาน โดย มาร์ค บาร์ตรา กองหลังได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ จนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล ส่วนนักฟุตบอลคนอื่นๆปลอดภัย โดยหัวหน้าตำรวจในเมืองดอร์ทมุนด์ สันนิษฐานว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นการเจาะจงกับทีมดอร์ทมุนด์จริง

ซึ่ง อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ได้สั่งให้เลื่อนการแข่งขันไปเป็นเวลา 23.45 น. คืนนี้ ตามเวลาประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองดอร์ทมุนด์ ได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยเต็มที่ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย

TAG : ฟุตบอลฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกผลฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกยูเวนตุส vs บาร์เซโลน่ายูเวนตุสบาร์เซโลน่า