สงกรานต์ถนนข้าวสาร นักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันประปราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สงกรานต์ถนนข้าวสารปิดฉากไปแล้ว นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือ ไม่เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอีกในวันนี้ และสรุปรายได้ปีนี้ลดลง

บรรยากาศถนนข้าวสาร ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอยู่ ลงมาเล่นน้ำสงกรานต์กันประปราย ฉีดน้ำใส่กันคลายร้อน แต่ไม่ได้มีนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันสนุกสนานเหมือน 2 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวได้เปลี่ยนไปเล่นน้ำสงกรานต์จุดอื่นๆที่คึกคักแทน และให้ความร่วมมือกับทางการที่ให้เล่นน้ำได้ 2 วัน และวันนี้เปิดการจราจรตามปกติแล้ว

ขณะที่ร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่มบนถนนข้าวสาร เปิดบริการตามปกติ

นายสง่า เรืองวัฒนกุล ที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ระบุว่า สงกรานต์ถนนข้าวสารและถนนรามบุตรี 2 วัน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทรุนแรง และส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ ไม่แต่งกายวาบหวิว หรือเปิดเพลงเสียงดัง

ขณะที่ยอดเงินรายได้สะพัดของธุรกิจร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และเกสเฮาส์บนถนนข้าวสาร ประมาณ 70 ล้านบาทต่อวัน หายไป 30 เปอร์เซ็นต์ ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการจัดระเบียบ กวดขันไม่ให้ตั้งร้านค้ารายย่อยขายของ ห้ามตั้งวางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางเท้า และพื้นที่หน้าร้าน

อย่างไรก็ตาม ปริมาณนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารปีนี้มากกว่าปีก่อน ทั้งชาวยุโรปและเอเชีย ขณะที่นักท่องเที่ยวไทยที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยน้อยลง

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560บรรยากาศสงกรานต์สงกรานต์60เล่นน้ำสงกรานต์สงกรานต์ถนนข้าวสาร