ช้างป่าไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ UNHCR เสียชีวิต จ.ตาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ยูเอ็นเอชซีอาร์ ประจำจังหวัดตาก ขี่รถจักรยานยนต์ไปพบช้างป่าในเขตอุทยานแห่งชาติขุนพะวอ จึงทิ้งรถแล้ววิ่งหนี ทำให้ช้างป่าตกใจไล่ทำร้ายจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยเหลือ นางสาววรรณษา คีรีตาราไต อายุ 20 ปี หญิงสาวชาวกะเหรี่ยง ชนเผ่า "ปกากะญอ" และเป็นลูกจ้างของยูเอ็นเอชซีอาร์ ประจำศูนย์อพยพบ้านแม่หละ จังหวัดตาก หลังจากถูกช้างป่าไล่ทำร้ายบาดเจ็บสาหัส นอนหมดสติอยู่บนดอย โดยแขนขวาหัก ส่วนที่หน้าอก ใบหน้า และคิ้วซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ แต่นางสาววรรณษาได้เสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาลแม่ระมาด

ก่อนเกิดเหตุ นางสาววรรณษา ขี่รถจักรยานยนต์จะไปหาสามีที่บ้านแม่ละเมา โดยผ่านเส้นทางในเขตอุทยานแห่งชาติขุนพะวอ และเมื่อถึงบ้านเลโค๊ะ หมู่ที่ 4 ตำบลพะวอ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ได้พบกับโขลงช้างป่า ทำให้นางสาววรรณษาหวาดกลัว กระโดดลงจากรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหนี จึงทำให้ช้างป่าตกใจไล่ทำร้ายนางสาววรรณษา จนเสียชีวิต

สำหรับจุดเกิดเหตุในช่วงนี้ จะมีโขลงช้างป่าออกมาหากินเป็นประจำ เนื่องจากความแห้งแล้ง ทำให้ในป่าอาหารขาดแคลน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายไปติดประกาศเตือนให้ระวังช้างป่าไว้ด้วย เพราะจะมีชาวเขาเดินทางผ่านเกือบตลอดทั้งวัน

TAG : ช้างทำร้ายเจ้าหน้าที่ยูเอ็นเอชซีอาร์ยูเอ็นเอชซีอาร์UNHCRช้างทำร้ายเจ้าหน้าที่ UNHCR