ผู้เสียหายทยอยแจ้งจับ ซินแสโชกุน กว่า 260 คนแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยังคงมีผู้เสียหายที่ถูกซินแสโชกุนฉ้อโกง เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามอย่างต่อเนื่อง โดยตำรวจบอกว่าในวันพรุ่งนี้จะมีประชุมคดี เพื่อพิจารณาว่าจะออกหมายจับใครเพิ่มเติมอีกหรือไม่

ตลอดทั้งวันของวันนี้ ยังคงมีผู้เสียหายที่ถูก นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ "ซินแสโซกุน" ฉ้อโกง ทยอยเข้าแจ้งความและให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ทำให้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจมากกว่า 260 คนแล้ว นอกจากนี้ ตำรวจกองปราบปรามยังได้เชิญผู้เสียหายที่เคยถูกซินแสโซกุนหลอกลวงตั้งแต่ปี 2557 เข้ามาให้ข้อมูล เพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดีนี้เพิ่มเติมด้วย

พลตำรวจตรีสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาพยานหลักฐานต่างๆที่รวบรวมมา ว่าจะมีใครเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ โดยเฉพาะญาติและเครือข่ายของซินแสโชกุน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวอยู่ที่มมณฑลทหารบกที่ 11 จำนวน 8 คน และกรรมการบริษัท เวลท์เอเวอร์ จำกัด 6 คนที่มาให้ปากคำเมื่อวานนี้ หากพบว่ามีหลักฐานเพียงพอ ก็จะไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ ก่อนนำตัวมาดำเนินคดี

ส่วนประเด็นที่มีการกล่าวอ้างถึงหญิงสาวชาวฮ่องกงรายหนึ่ง ที่เป็นนายทุนหนุนหลังซินแสโชกุนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นการกล่าวอ้างขึ้นมาลอยๆ

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่