โจรไม่กลัวบาป! งัดอัญมณีพระประธานมูลค่า 2 แสนบาท เชื่อมีความรู้ด้านไสยศาสตร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โจรใจบาปย่องเบาเข้าไปในวัดย่านคันนายาว แกะอัญมณีที่ใช้ประดับพระประธานในวัดมูลค่าประมาณ 200,000 บาทหลบหนีไป เจ้าอาวาสวัดเชื่อว่าคนขโมยต้องมีความรู้ด้านไสยศาสตร์ เพราะเลือกขโมยอัญมณีที่มีความเชื่อว่าจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพวงจรปิด ขณะที่คนร้ายเป็นชาย 1 คนสวมหมวกเพื่อปิดบังใบหน้า เข้าไปแกะอัญมณีที่ประดับที่มือของพระพุทธมหามณีนพรัตน์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 3 เมตร สูง 4 เมตร ซึ่งเป็นพระประธานของวัดบุญศรีมุนีกรณ์ ตั้งอยู่ในซอยรามอินทรา 46 แยก 9 เขตคันนายาว โดยอัญมณีที่คนร้ายเอาไปเป็นทับทิม 2 เม็ด และบุษราคัมล้อมไพลิน 1 เม็ด นอกจากนี้ยังทุบกระจกตู้บูชาหน้าพระประธาน เอาอัญมณีที่ตั้งให้ประชาชนบูชาหายไปอีกจำนวนหนึ่ง
 
เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบวัด พบว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุเวลาประมาณ 5 ทุ่มครึ่งของเมื่อคืน โดยเดินเข้ามาทางโรงครัวติดคลองบางขวด แล้วใช้ที่กรีดกระจก กรีดกระจกหน้าต่างเข้าไปในมณฑป แล้วขโมยอัญมณีที่ติดอยู่ที่องค์พระประธาน ใช้เวลาก่อเหตุนานถึง 30 นาที

ขณะที่ พระมหาชานนท์ กุสลจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีความเชื่อด้านไสยศาสตร์ เพราะเลือกขโมยอัญมณีที่มีความเชื่อว่าจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย ประกอบด้วย แก้วขนเหล็ก โป่งข่าม และไหมทอง ไม่น่าจะเป็นพวกลักเล็กขโมยน้อยธรรมดา เพราะมีการเตรียมอุปกรณ์ สวมถุงมือ อุปกรณ์กรีดกระจก โดยอัญมณีที่หายไปมีมูลค่าประมาณ 200,000 บาท

ทั้งนี้ ตั้งแต่ปี 2552 วัดแห่งนี้เคยถูกคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 13 ครั้ง พระพุทธรูปถูกขโมยไปกว่า 100 องค์  ก่อนหน้านี้เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา คนร้ายได้ลักพระบูชาประจำวันเกิดที่หน้ามณฑปดังกล่าวไป 2 องค์ ทำให้วัดต้องติดกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัย แต่ก็มาถูกคนร้ายลักทรัพย์อีกจนได้ และที่ผ่านมาก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้เลย

TAG : งัดอัญมณีพระประธานขโมยอัญมณีพระประธานขโมยอัญมณีพระพุทธมหามณีนพรัตน์วัดบุญศรีมุนีกรณ์