เจาะประเด็นโซเชียล - โซเชียลผวาแก๊งโปรยเหรียญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจาะประเด็นโซเชียลสัปดาห์นี้ เป็นความหวังดีของเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ออกมาเตือนภัยให้ชาวเน็ตระมัดระวัง เพราะแก๊งโปรยเหรียญกลับมาอีกแล้ว ติดตามรายงานจากคุณนนทิกานต์ เฟื่องสุเมธีพงศ์

เหรียญจำนวนมากที่วางไว้บนเบาะรถคันหนึ่ง กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ไปกว่า 50,000 ครั้ง ยอดไลค์เกือบ 90,000 คน เพราะไม่ใช่ภาพธรรมดา แต่มีที่มาที่ไป

ข้อความใต้รูประบุว่า ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า กลับมาเปิดประตูรถ กำลังจะสตาร์ท มีชายคนหนึ่งเดินมาเคาะกระจก บอกพี่ครับทำเหรียญตก เจ้าของรถกำลังจะก้มลงไป แต่นึกขึ้นได้ ไม่ได้พกเหรียญมาเยอะ น่าจะเป็นอุบายของมิจฉาชีพ จึงเขียนเรื่องราวเตือนภัยผ่านโลกออนไลน์ เป็นการกลับมาก่อเหตุอีกระลอกของแก๊งโปรยเหรียญในตำนาน ที่ใช้ "เงิน" เป็นตัวล่อเหยื่อ

สุดท้าย เจ้าของโพสต์แฉวิธีเอาคืนสุดแสบ ด้วยการปิดประตูล็อครถแล้วบีบแตรให้ดังเป็นจุดสนใจ เพื่อให้โจรล่าถอย ก่อนจะแก้เผ็ดด้วยการลงมาหยิบเหรียญของคนร้าย แล้วรีบขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ แก๊งโปรยเหรียญถึงกับงงไปเลย ลงมือไม่สำเร็จ แถมยังโดนเหยื่อเชิดเงินหนี

ถ้าหากเหตุการณ์นี้เหยื่อหลงกลจะเกิดอะไรขึ้น? ก้มลงเก็บเหรียญที่เป็นกับดักปุ๊ป เพื่อนร่วมแก๊งอีกคนจะเข้ามาฉกกระเป๋า-ของมีค่าจากประตูรถอีกฝั่งทันที

แต่เพราะเหยื่อไหวตัวทัน แถมยังแก้เผ็ดด้วยรูปแบบที่แม้แต่โจรยังคาดไม่ถึง จนต้องเสียรู้ กลายเป็นที่ถูกใจของชาวโซเชียล กระหน่ำแชร์ต่อเพื่อเตือนใจและเตือนภัย

ทิ้งท้ายไว้ แก๊งโปรยเหรียญมักเลือกเหยื่อที่ถือสิ่งของมีค่าติดตัว เช่น กระเป๋าสะพาย โน้ตบุ๊ก จอดรถในสถานที่มุมอับ ปลอดคน แล้วแฝงตัวมาในคราบพลเมืองดีเพื่อให้ตายใจ

ขอบคุณภาพจาก Facebook : คเชนทร์ จงกลรัตน์

TAG : เจาะประเด็นโซเชียลแก๊งโปรยเหรียญมิจฉาชีพขโมยกระเป๋า