ชายหาดภูเก็ตล้นทะลัก นทท.ต่างชาติแห่เล่นน้ำช่วงหยุดสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดภูเก็ต บรรยากาศท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ตามชายหาดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่ชายหาดกะรน ซึ่งเป็นชายหาดที่ติดอันดับ 1 ใน 7 ชายหาด ที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุด ตามที่ Booking.com เปิดเผยผลสำรวจจากผู้เดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกแนะนำ 7 ชายหาดยอดนิยมจากทั่วโลก โดยชายหาดกะรน ของจังหวัดภูเก็ต ติด 1 ใน 7 ชายหาดยอดนิยม ซึ่งในช่วงนี้พบว่า นักท่องเที่ยวแห่เข้าเล่นน้ำในพื้นที่กันคึกคัก

ที่จังหวัดกระบี่ บริเวณอ่าวมาหยา ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยว ส่งผลให้ตลอดชายหาดประมาณ 500 เมตร เต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยว ขณะที่ชายหาดก็มีเรือเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าว จนเต็มเหลือเพียงจุดเล่นน้ำที่ได้วางทุ่นไว้

ที่จังหวัดตรัง บรรยากาศท่องเที่ยวทะเลตรังพบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องทะเลกันจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าถ้ำมรกต เนื่องแน่นไปด้วยเรือทัวร์นำเที่ยว ที่จอดทอดสมอให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพลอยคอเกาะไหล่และหลัง เข้าไปชมความสวยงามของถ้ำมรกต รวมถึงชายหาดเกาะไหง เกาะกระดาน สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ที่จังหวัดลพบุรี อากาศที่ร้อนทำให้นักท่องเที่ยว มาเล่นน้ำคลายร้อน บริเวณอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ในตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง เป็นจำนวนมากทำให้บรรยากาศคึกคัก โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างนำอาหารและน้ำดื่มมาวางขาย และนำเอาห่วงยางมาให้บริการกับนักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เป็นการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างดี 

ที่จังหวัดพิจิตร ประชาชนและนักท่องเที่ยวพาครอบครัวนั่งแพไม้ไผ่กลางน้ำ ในบึงหัวดงสามัคคี ตำบลหัวดง อำเภอเมือง ซึ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำแห่งใหม่ของจังหวัด บนเนื้อที่ 444 ไร่ เพื่อพักผ่อนคลายร้อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัย ให้ผู้ที่เล่นน้ำสวมใส่เสื้อชูชีพ

ที่จังหวัดลำปาง บริเวณท้ายเขื่อนกิ่วลม ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง ประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างพาบุตรหลาน มาจับจองที่นั่งพักผ่อนกางร่มและบางส่วนอาศัยร่มเงาของต้นไม้ในการปูเสื่อ นำอาหาร น้ำดื่ม มาร่วมวงกินกัน พร้อมกันลงไปเล่นน้ำคลายร้อน ทำให้บรรยากาศในพื้นที่คึกคักเป็นอย่างมาก

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560ชายหาดกะรนอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราทะเลตรัง