อดีตสท.ชลบุรี ตะลึงข้าวผัดปูจานละ450 โร่แจ้ง ตร.ตรวจสอบ น้ำแข็งแช่ไวน์ถังละ 200

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีต สท.ชลบุรี ตะลึงบิลค่าอาหารร้านคาราโอเกะ จัดงานวันเกิดเกือบ 30,000 บาท เผยข้าวผัดปู จานละ 450 บาท ขณะที่น้ำแข็งแช่ไวน์ถังละ 200 บาท

นายกันตภณ สุขุมาลินทร์ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชลบุรี นำหลักฐานบิลค่าอาหารจากร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งอยู่บริเวณริมถนนอ่างศิลา ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจภูธรเสม็ดว่า จ่ายค่าอาหารงานจัดเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา รวมเป็นเงินเกือบ 30,000 บาท

แต่เมื่อนำมาตรวจสอบรายการอาหารอีกครั้ง ถึงกับอึ้งเมื่อพบว่า ราคาข้าวผัดปูที่สั่งมาเลี้ยงในงาน ราคาจานละ 450 บาท รวมถึงรายการอาหารอื่นๆก็แพงเกินจริง นอกจากนี้ยังมีค่าจานกระดาษใส่เค้กวันเกิด 10 ใบราคา 200 บาท ค่ายืมจานใส่ขนม 300 บาท ค่าถังน้ำแข็งแช่ไวน์ถังละ 200 บาท และราคาผลไม้รวมจานละ 300 บาท

อดีตสมาชิกเทศบาลเมืองชลบุรีรายนี้ เล่าว่า เหมาห้องจัดงานเลี้ยงคาราโอเกะ มีแขกมาร่วมงานประมาณ 40 คน รวมจ่ายค่าอาหารและสถานที่เป็นเงิน 27,635 บาท

หลังจากจ่ายไปแล้วก็นึกเอะใจ จึงนำบิลมาตรวจสอบรายการ ก็ตกใจเพราะบางรายการแพงเกินจริงและเอาเปรียบลูกค้าจึงมาแจ้งตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะอาหารที่สั่งได้ตกลงราคาก่อนล่วงหน้า ก่อนจัดงานและสั่งมาเป็นชุดๆ

โดยหลังจากนี้จะแจ้งไปยังคณะกรรมกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคตรวจสอบอีกครั้งจึงฝากเตือนประชาชนที่เข้าร้านอาหาร ก่อนจ่ายเงินให้ให้ตรวจสอบราคาในใบเสร็จให้เรียบร้อยว่าตรงกับราคาที่แจ้ง ในรายการอาหารหรือไม่

TAG : อาหารร้านคาราโอเกะแพงอาหารแพงเกินจริงข้าวผัดปูจานละ450