หนุ่มลีซอแค้นถูกตักเตือน บุกยิง ผช.ผู้ใหญ่บ้าน 2 ศพ กลางงานบุญในวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อหนุ่มลีซอแค้นถูกตักเตือน บุกยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในวัดขณะเตรียมงานทำบุญเนื่องในวันสงกรานต์ รวม 2 ศพ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมาก

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ความชุลมุน หลังเกิดเหตุวัยรุ่นชาวลีซอ ใช้ปืนยิงเข้าไปภายในวัดกลางเวียง ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 14 เมษายน จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายแดง สนธิ ถูกกระสุนเข้าที่หน้าอกเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุและมีผู้บาดเจ็บ 1 คน คือ นายสุพรรณ วิชัย ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กระสุนถูกบริเวณหน้าท้อง อาการสาหัส

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้าน เพราะคนร้ายอุกอาจกล้าลงมือก่อเหตุในวัด ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากและเสียงร่ำไห้ของญาติผู้เสียชีวิต หลังทั้งหมดที่กำลังช่วยกันเตรียมสถานที่เพื่อทำบุญเนื่องวันสงกรานต์ โดยไม่คาดว่าจะมีเหตุสลดเกิดขึ้นในงานบุญภายในวัดช่วงสงกรานต์

โดยเหตุการณ์ทั้งหมด ได้มีชาวบ้านคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกคลิปวีดีโอไว้ได้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา นายสุพรรณ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ก็ได้เสียชีวิตลงเป็นศพที่สอง  

ส่วนความคืบหน้าด้านการติดตามคนร้ายคือ นายลา ไม่ทราบนามสกุล วัยรุ่นชาวลีซอ ตำรวจภูธรเชียงดาว พร้อมทหารกว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบที่บ้านเมืองคอง อำเภอเชียงดาว เพื่อกดดันตามล่าตัวคนร้าย โดยเชื่อว่าคนร้ายยังคงหลบหนีอยู่ในหมู่บ้าน โดยประสานผู้นำหมู่บ้าน รวมถึงญาติพี่น้องคนร้ายช่วยเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นทราบสาเหตุเกิดจาก ผู้เสียชีวิต เห็นนายลา และกลุ่มเพื่อนหลายคน เล่นน้ำไม่สุภาพและอาจจะมีเรื่องกับคนอื่น จึงไปห้ามปรามและต่อว่า สร้างความไม่พอใจกับคนร้ายอย่างมาก

TAG : หนุ่มลีซอยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัยรุ่นยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน