เร่งล่ากลุ่มรปภ.โหดรุมทำร้าย กระหน่ำแทงทนายความเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ เร่งติดตามกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ก่อเหตุรุมทำร้าย แล้วใช้มีดแทงทนายความวัย 60 ปีเสียชีวิต หน้าอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี หลังเรียกมาตักเตือน เพราะเมาสุราแล้วส่งเสียงดัง ทำให้ไม่พอใจ พบหนึ่งในนั้นมีประวัติรักษาอาการทางประสาท ทะเลาะวิวาทกับผู้อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เป็นประจำ ติดตามจากรายงานของคุณวัลภา ปัญญาสรรเสริญ

03.49 น. กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 3 คน ทั้งหมดเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ในสภาพเมาสุรา เดินออกมาจากในซอย หลังเพิ่งไปมีเรื่องกับพนักงานรักษาความปลอดของหมู่บ้านอีกแห่งจนได้รับบาดเจ็บ เดินกลับมานั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าอพาร์ทเมนท์ ภายในซอยรัตนาธิเบศร์17 อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี  

จากภาพจะเห็นว่าหนึ่งในนั้นยังคงไม่พอใจ ลุกขึ้นมาตะโกนด่าทอคู่อริอีกหลายครั้ง

กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพนายเกียรติศักดิ์ โรจนอิศรานนท์ อายุ 60 ปี ทนายความที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ ตัดสินใจเดินออกมาเรียกกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้าไปพูดคุย

จู่ๆ หนึ่งในนั้นตรงเข้าไปต่อยนายเกียรติศักดิ์จนล้มลง แล้วเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

เหตุการณ์นี้ทำให้นายเกียรติศักดิ์ ถูกแทงเข้าบริเวณราวนมซ้าย ลำตัวและขาซ้าย รวมกว่า 7 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจพบหลักฐานเป็นมีดปลายแหลมวางอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวหนึ่งในพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ปรากฏอยู่ในภาพจากกล้องวงจรปิดมาเก็บหลักฐานและลายนิ้วมือ หลังพบว่าอาจมีส่วนร่วมทำร้ายนายเกียรติศักดิ์ แต่เขายังปฏิเสธโดยอ้างว่าเข้าไปเพื่อห้ามผู้เป็นพ่อและเพื่อนอีกคนไม่ให้ทำร้ายผู้เสียชีวิต

มูลเหตุที่ทำให้กลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิต คาดว่าอาจไม่พอใจที่ถูกต่อว่าเรื่องเมาสุราแล้วส่งเสียงดัง ประกอบกับพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ผู้เสียชีวิตเรียกเข้าไปพูดคุย มีอาการทางประสาท พบประวัติเคยเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา เมื่อเมาสุรามักจะหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นเป็นประจำ

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ระบุว่า หนึ่งในพนักงานรักษาความปลอดภัย เมื่อเมาสุรามักจะหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้พักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เป็นประจำ ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีผู้สามารถบันทึกคลิปภาพไว้ได้

ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ เร่งติดตามพนักงานรักษาความปลอดภัยอีก 2 คน ที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

TAG : รปภแทงทนายความยามเมาฆ่าทนายความทนายความถูกรปภแทง