ขาล่องเข้า กทม. การจราจรติดสะสม ทหาร-ตำรวจแจกน้ำดื่ม ลดอุบัติเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การจราจรเส้นทางขาล่องเข้ากรุงเทพมหานคร ที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและติดสะสมบริเวณแยกไฟแดง คุณสุภาพร ทองไพฑูรย์ รายงานสด จากศูนย์ข่าวภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่ทหาร ตำรวจ ตั้งจุดแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนแก้ง่วง ช่วยลดอุบัติเหตุ

การจราจรในเส้นทางขาล่องเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ที่ผ่านอำเภอเมืองนครสวรรค์ ทั้งในเส้นทางที่มาจากจังหวัดกำแพงเพชร และมาจากจังหวัดพิษณุโลก มีปริมาณรถมาก และหนาแน่นในช่วงบริเวณสะพานเดชาตติวงศ์ ส่วนในเส้นทางถนนเลี่ยงเมือง มีรถมาก เคลื่อนตัวได้ช้าเมื่อถึงบริเวณใกล้จุดบรรจบกับรถที่วิ่งมาจากทางตรง ขณะที่ทหาร ตำรวจ ได้ตั้งจุดแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็นให้กับผู้ที่ขับรถ ลดอาการง่วง และเหนื่อยล้าจากการขับรถ ช่วยลดอุบัติเหตุในวัยสุดท้ายหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยตำรวจได้เตรียมการรองรับปริมาณรถที่จะเพิ่มขึ้นอีกในค่ำคืนนี้

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมขนส่งจังหวัดพิษณุโลก และทหาร ตรวจเยี่ยมผู้โดยสารที่เดินทางกลับ หลังจากกลับภูมิลำเนา ที่จังหวัดพิษณุโลก พร้อมตรวจเข้มให้ผู้โดยสารทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย ทุกที่นั่ง

จังหวัดอุตรดิตถ์ ชาวอุตรดิตถ์ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก เพื่อขอพร และขอให้เดินทางปลอดภัย ก่อนที่จะเดินทางกลับไปทำงานตามปกติ

จังหวัดลำพูน เดินทางไปกราบไหว้องค์พระธาตุหริภุญชัย ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมืองลำพูน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ก่อนที่จะเดินทางกลับไปทำงาน

วันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์เมืองแพร่ ชาวแพร่ จัดขบวนไปรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่และนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่

จังหวัดตาก ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พบว่า มีนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวน้อยกว่าปีที่แล้ว ปีนี้มีเงินหมุนเวียนประมาณ 40-50 ล้านบาท โรงแรมห้องว่างเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้อาจจะเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาทำให้มีผู้ไปเที่ยวลดลง

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560บรรยากาศสงกรานต์สงกรานต์60เล่นน้ำสงกรานต์ประชาชนเดินทางกลับบ้านคนกลับบ้านสงกรานต์สงกรานต์2017