รฟท.จัดขบวนรถไฟฟรีเสริมคนเดินทางกลับ มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รฟท.เตรียมสำรองรถขบวนพิเศษรับคนกลับเข้ากรุงเทพมหานครเพิ่มอีก 3 ขบวน มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

สถานีรถไฟหัวลำโพงตลอดทั้งวันนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บรรยากาศภายในชานชาลาสถานีรถไฟฯ แทบทั้งวันนี้คึกคักเป็นพิเศษ โดยประชาชนหอบหิ้วสัมภาระ ข้าวของ และของฝากกลับมาด้วย ผู้โดยสารส่วนใหญ่บอกว่าที่เลือกเดินทางโดยรถไฟ เพราะไม่ต้องกังวลปัญหาการจราจรติดขัด

โดยในช่วงเย็นวันนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท.ได้จัดรถไฟขบวนพิเศษเที่ยวรับกลับ ซึ่งจะเดินทางมาถึงกรุงเทพมหานครในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ เป็นขบวนรถไฟฟรีเพิ่มอีก 3 ขบวน ได้แก่ เส้นทางศรีสะเกษ-กรุงเทพฯ, อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ และอุดรธานี-กรุงเทพฯ เพื่อบริการประชาชนที่ยังไม่มีตั๋ว
เดินทางกลับ นอกจากนี้ ยังประสานกับสหกรณ์แท็กซี่และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ให้จัดเตรียมรถเมล์และรถแท็กซี่ไว้บริการเข้ามารับประชาชนเพื่ออำนวยความสะดวกด้วย

บรรยากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมือง วันนี้ยังคงมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทาง คาดว่าจะมีผู้โดยสารขาเข้าทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ กลับเข้ามาสูงสุดในช่วงเย็นจนถึงค่ำ โดยประเมินว่าตลอดทั้งวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางมากถึง 1.4 แสนคน

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560บรรยากาศสงกรานต์สงกรานต์60เล่นน้ำสงกรานต์ประชาชนเดินทางกลับบ้านคนกลับบ้านสงกรานต์สงกรานต์2017