ระทึก! รถสารเคมีอันตรายสูงชนรถเครน หวิดเกิดโศกนาฏกรรม จ.พระนครศรีอยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสารเคมีอันตรายสูง ชนรถเครนบนถนนพหลโยธิน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนหวิดที่จะเกิดโศกนาฏกรรม เพราะเป็นช่วงที่มีรถเดินทางกลับจากภูมิลำเนาจำนวนมาก ติดตามจากรายงาน

บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสระบุรี ในอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกือบต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรม เมื่อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกสารเคมีอะคริโลไนไตรล์ ซึ่งเป็นสารเคมีอันตรายสูง ที่บรรทุกมาเต็มคัน พุ่งชนรถเครนที่จอดอยู่ริมถนนเข้าอย่างจัง จนรถเสียหลักไหลงลงเกาะกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวังน้อย

เจ้าหน้าที่ต้องนำรถดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดเลี้ยงไว้ทั้งบนถนน และรอบตัวรถป้องกันไม่ให้เกิดความร้อน นำมาสู่ประกายไฟที่เสี่ยงให้เกิดการลุกไหม้จนยากจะควบคุม ในเบื้องต้นไม่พบว่าสารเคมีรั่วไหลออกมา แต่เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปิดกั้นถนนในช่องทางซ้าย ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่นำรถยกเร่งนำรถบรรทุกพ่วงออกไปโดยเร็ว เพื่อไม่ให้กีดขวางการจรจร ที่มีผู้คนเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์

แม้ว่าเหตุการณ์นี้ จะไม่มีผลกระทบและเกิดความสูญเสีย ทว่ากลับทำให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเกิดข้อสงสัยถึงมาตรการควบคุมการบรรทุกและขนส่งสารเคมีอันตรายสูง ที่อาจจะกระทบเป็นวงกว้าง หากเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น และจะเป็นการดีหากผู้ประกอบการขนส่ง โดยเฉพาะสารเคมีอันตรายสูง หยุดหรือชะลอการขนส่งในช่วงเทศกาลที่มีจำนวนรถหนาแน่น ก็จะเพิ่มความอุ่นใจกับผู้ใช้เส้นทางได้ไม่มากก็น้อย

ทีมข่าวภูมิภาค รายงาน

TAG : รถสารเคมีอันตรายสูงชนรถเครนถสารเคมีชนรถเครนรถชนอุบัติเหตุ