ฝั่งขาเข้าสถานีหมอชิต ประชาชนทยอยเดินทางกลับคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศในฝั่งขาเข้าที่สถานีขนส่งหมอชิต ขณะนี้ยังมีรถโดยสารสาธารณะทยอยนำประชาชนกลับเข้ากรุงเทพมหานคร มากขึ้นจนเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่เป็นรถที่ออกจากท่ารถต่างจังหวัดตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเที่ยง มาถึงหมอชิตตามเวลาปกติ

ผู้โดยสารฝั่งขาเข้าสถานีขนส่งหมอชิตที่เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อกลับมาเตรียมทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังหยุดกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ ช่วงบ่ายวันนี้คึกคัก หนาแน่นตั้งแต่ช่วง 14.00 น. เป็นต้นมา ถือว่าเร็วกว่าปกติ จากปีที่ผ่านๆ มา เริ่มคึกคักในช่วง 16.00 น. เป็นต้นไป เพราะว่าปีนี้ประชาชนเดินทยอยเดินทางกลับมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน และจากการสอบถามพนักงานขับรถทั้งสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ ก็พบว่าวันนี้รถไม่ติดมากนักสามารถวิ่งรถรับผู้โดยสารจากต้นทางมาหมอชิตได้ตามเวลาปกติที่ไม่ใช่เทศกาล ต่างจากเมื่อวานที่รถติดหนักมาก ส่วนผู้โดยสารก็รู้สึกแปลกใจที่วันนี้มาถึงกรุงเทพมหานครเร็วกว่าที่คาดไว้

ส่วนบริการขนส่งสาธารณะทั้งแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซด์ ขณะนี้มีบริการอย่างต่อเนื่อง พอล่างจากรถจะพบวินมอเตอร์ไซด์ก่อน จากนั้นจะเป็นจุดขึ้นรถแท็กซี่ ผู้โดยสารส่วนใหญ่ยังเลือกใช้บริการรถแท็กซี่

บขส.คาดการณ์ว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครประมาณ 2 แสนคน พร้อมได้จัดรถเสริมไว้แล้ว 2,500 เที่ยว รวมกับเที่ยวรถปกติเป็น 8,700 กว่าเที่ยว โดยยืนยันว่าเพียงพอและไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน

แม้ว่าจะมีประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางกันกลับเข้ากรุงเทพมหานครแล้ว หลังจากรวมเทศกาลสงกรานต์ แต่ก็ยังคาดการณ์ไม่ได้ว่าในช่วงเย็นวันนี้การจราจรในเส้นทางสายนั้นจะติดขัดมากน้อยเพียงใดครับแต่เบื้องต้นก็คาดว่าประชาชนที่จะเดินทางมาลงที่หมอชิตน่าจะมีจำนวนที่ไม่หนาแน่นมาก

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560บรรยากาศสงกรานต์สงกรานต์60เล่นน้ำสงกรานต์ประชาชนเดินทางกลับบ้านคนกลับบ้านสงกรานต์สงกรานต์2017