แห่ชมความงาม ดอกคูน บานสะพรั่งเหลืองอร่าม ที่ปทุมธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อากาศที่ร้อนส่งผลให้ดอกคูน หรือ ดอกราชพฤกษ์ บานสะพรั่งเหลืองอร่าม ในสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จ.ปทุมธานี 
 
ดอกคูน หรือ ดอกราชพฤกษ์ บานสะพรั่งเหลืองอร่ามคล้ายกับซุ้มดอกไม้ บริเวณเกาะกลางถนน ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ภายในสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ถนนเลียบคลองห้า ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปถ่ายภาพเก็บความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก

ที่จังหวัดลพบุรี ดอกดาวเรือง กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มทุ่งกว่า 5 ไร่ บริเวณริมถนนจอมพล ป. หมู่ 8 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง ของนางธนัญญาชาวปลายนา โดยใช้เวลาว่างมาปลูกดอกดาวเรืองเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัว สามารถให้ประชาชนสามารถเข้ามาถ่ายรูปได้อีกด้วย

ที่จังหวัดขอนแก่น นักท่องเที่ยวจำนวนพาครอบครัวมารับประทานอาหารและลงเล่นน้ำภายในโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหนองหวายอำเภอน้ำพอง ท่ามกลางอุณหภูมิ 39 องศาเซลเซียส มีการเช่าห่วงยางมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ที่จังหวัดสมุทรสงคราม นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ใช้ช่วงวันหยุดสงกรานต์ มาเดินเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ลงเรือไปปิดทองตามวัด ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง โดยมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารทะเลมาย่างขายกันในเรือ และนักท่องเที่ยวจะสั่งขึ้นมานั่งกินบริเวณริมคลอง ทำให้ได้บรรยากาศอีกแบบ

ที่จังหวัดพิจิตร ชาวบ้านคลองรุณ หมู่ 7 ตำบลดงเสือเหลือง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมแข่งเรือพื้นบ้านในคลองรุณ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวโดยการแข่งขันมีตัวแทนจากทุกหมู่บ้านในพื้นที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และเมื่อเรือผู้แข่งขันเกิดล่มกลางน้ำ จะมีเสียงหัวเราะและความสนุกสนานของกองเชียร์

TAG : ดอกคูนดอกคูนบาน ปทุมธานีปทุมธานี