ผู้สูงอายุ อ.หัวหิน ร่วมประกวดเทพีวัยหวาน สร้างสีสันส่งท้ายวันสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้สูงอายุในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน 26 คน ร่วมประกวดเทพีวัยหวาน สร้างสีสันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์

ที่สวนสาธารณะโผนกิ่งเพชร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดการประกวดเทพีวัยหวาน ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งในการร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ มีผู้อายุเข้าประกวด 26 คน ซึ่งปีนี้ มีผู้ประกวดอายุมากที่สุดถึง 85 ปี (หมายเลข 1)

เมื่อประธานตีฆ้องเปิดงาน บรรดาสาวงามทั้ง 26 คน ต่างทยอยเดินออกมาให้กรรมการ และกองเชียร์กว่า 300 คนได้ยลโฉม ซึ่งปีนี้ทางกองประกวดสาวงามเทพีวัยหวาน ได้ให้เลือกแต่งกายได้ 2 แบบ คือ ชุดไทย และชุดประเภทที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล โดยแต่ละคนก็แต่งตัวกันมาเต็มที่ ที่โดดเด่นเป็นพิเศษจะเป็นชุดที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เพราะแต่ละคนประดิษฐ์ชุดมาอย่างสวยงาม เช่น ชุดกระโปรงที่ทำจากซองกาแฟ, ถุงพลาสติก, แผ่นซีดี, ฝาน้ำอัดลม และถุงใส่ข้าวสาร หลังจากสาวงามเดินโชว์ในรอบแรกแล้ว นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ได้มอบตุ๊กตาคิตตี้สีชมพูให้กับทุกคนเป็นที่ระลึก ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้เข้าประกวดอย่างมาก

ขณะที่ผลการตัดสินปรากฏว่า ผู้ได้รางวัลอันดับที่ 3 คือ หมายเลข 8 นางเปรมปรีด์ สัมพันธรักษ์ อายุ 78 ปี ในชุดรีไซเคิลถุงพลาสติก และวิกผมที่ทำจากเชือกฟาง รองชนะเลิศได้แก่ หมายเลข 20 นางดรุณี ใบเกตุ อายุ 74 ปี ในชุดรีไซเคิลที่ทำจากถุงใส่ข้าวสารและประดับด้วยตาข่ายโฟมห่อผลไม้ และตำแหน่งชนะเลิศได้แก่ หมายเลข 18 นางพจนีย์ กุณฑีทอง อายุ 62 ปี ในชุดรีไซเคิลจากฝาน้ำอัดลม นอกจากนี้คุณป้าพจนีย์ ยังครองตำแหน่งขวัญใจวัยหวาน ได้รับดอกกุหลาบมากที่สุด โดยผู้ชนะทั้ง 3 คน จะได้รับมงกุฎ, สายสะพาย, เงินรางวัล และจักรยาน เป็นของรางวัล สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้ตลอดทั้งงาน

TAG : ประกวดเทพีวัยหวานประกวดผู้สูงอายุสงกรานต์