เจ้าของบ้านใน จ.ฉะเชิงเทรา ผวา! พบลูกงูเห่าเลื้อยเข้าบ้านเป็นตัวที่ 3 แล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ้านใน จ.ฉะเชิงเทรา กลับมาจากเที่ยวสงกรานต์ต้องผวา พบลูกงูเห่าเลื้อยเข้าบ้านเป็นตัวที่ 3 แล้ว ส่วนข้างบ้านพบเลื้อยเข้ามาแล้วถึง 10 ตัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 1/218 หมู่บ้านสิรารมย์ 1 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ของนางสาวประทุม กาญจนอุดม แจ้งว่ามีงูเห่าเลื้อยเข้ามาภายในบ้าน จากการตรวจสอบบริเวณห้องครัวพบ ลูกงูเห่ายาวประมาณ 30 เซนติเมตรนอนขดอยู่มุมห้อง จึงพยายามใช้ขวดน้ำมาจับแทนโดยใช้เวลา 5 นาที ก็สามารถจับตัวไว้ได้

สอบถามเจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้จับลูกงูเห่าไปแล้ว 2 ตัว เมื่อกลับมาจากเที่ยวสงกรานต์ ก็มาพบอีก 1 ตัว ซึ่งเป็นตัวที่สามแล้ว ทำให้ต้องหาวิธีปิดรูท่อน้ำทิ้งภายในบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกงูเห่าเข้ามาอีก ขณะที่บ้านเลขที่ 1/219 ของนายวรสันต์ ศรีวรรณะ ที่อยู่ติดกันก็จับลูกงูเห่าไปแล้วถึง 10 ตัว รวมบ้านทั้งสองหลังเจ้าหน้าที่มีการมาจับลูกงูเห่าไปแล้วถึง 13 ตัวด้วยกัน

ที่จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์เข้าจับงูสิงยาว 1 เมตร ภายในชุมชนบ่อนไก่ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ หลังจากที่เด็กๆ ที่วิ่งเล่นอยู่ในชุมชนไปพบ ขณะที่เลื้อยเข้ามาขดตัวอยู่ใต้ชั้นเก็บของข้างบ้านหลังหนึ่ง โดยงูพยายามเลื้อยหนี ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 10 นาที สามารถจับตัวไว้ได้ก่อนจะนำไปปล่อยต่อไป

ส่วนในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามนำอุปกรณ์เข้าจับงูเหลือมยาว 4 เมตร ซึ่งเลื้อยขึ้นไปบนต้นไม้ที่มีไก่นอนอยู่ ในพื้นที่บ้านนางรอง ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถจับตัวงูไว้ได้ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : ลูกงูเห่าเลื้อยเข้าบ้านลูกงูเห่างูเข้าบ้าน